Sống chung an toàn với Covid-19: Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại với EU và Anh

20/09/2021 22:01 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Từ tháng 11 tới, người từ Liên minh châu Âu (EU) và Anh nếu đã được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 sẽ có thể đến Mỹ . Đây là thông báo mới nhất từ Chính phủ Mỹ và được coi là một thành tựu ngoại giao Washington dành cho các đối tác bên kia bờ Đại Tây Dương. 

TP HCM: Người tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 làm việc trực tiếp tại trụ sở cơ quan

TP HCM: Người tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 làm việc trực tiếp tại trụ sở cơ quan

Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi về việc thay đổi phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị nhà nước phù hợp với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. 

Các quy định mới là một phần trong chính sách rộng hơn của Nhà Trắng về du lịch quốc tế. Theo đó những du khách từ EU và Anh đã được tiêm phòng đầy đủ có thể nhập cảnh Mỹ từ tháng 11 tới.

Chính sách mới đánh dấu kết thúc lệnh cấm đi lại kéo dài 18 tháng được áp dụng từ thời chính quyền tiền nhiệm khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Mỹ. 

Chú thích ảnh
Hành khách tại sân bay quốc gia Ronald Reagan ở Arlington, Virginia, Mỹ

 Financial Times dẫn các nguồn thạo tin cho biết kể cả những người được tiêm vaccine đầy đủ theo các chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine chưa được cấp phép tại Anh cũng sẽ được phép nhập cảnh Mỹ.

Một nguồn tin khác cho hay chính sách trên là một phần của chương trình mang tính bao trùm hơn mà chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang xây dựng để áp dụng với các hoạt động di chuyển quốc tế, nhằm thay thế cho hệ thống các biện pháp cấm và hạn chế hiện hành.

Theo chính sách hiện nay chỉ có công dân Mỹ, người thân trong gia đình, những người có thẻ xanh và những người thuộc nhóm các quốc gia được miễn áp dụng quy định mới được phép nhập cảnh Mỹ nếu từng ở Anh hoặc EU trong vòng 14 ngày trước đó.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm