Sơn Tùng phục thù thành công, Chi Pu chiếm sóng Vpop cuối năm vẫn 'trắng tay' hoàn toàn

05/03/2018 11:52 GMT+7 | Giải Âm nhạc Cống hiến

Ở một giải thưởng mà yếu tố chuyên môn được đề cao hàng đầu thì 'thảm họa' Vpop như Chi Pu không xuất hiện là điều hoàn toàn dễ hiểu.

 

 

Chú thích ảnh

Sơn Tùng MTP và Chi Pu
 

Chiều 10/1 vừa qua, ban tổ chức giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 13 đã được tổ chức tại 2 địa điểm là Hà Nội và TP.HCM với sự tham gia của hơn 100 phóng viên, nhà báo. Năm nay, BTC vẫn lựa chọn và tôn vinh những nghệ sĩ và tác phẩm tiêu biểu ở 9 hạng mục gồm: Nhà sản xuất của năm, Nhạc sĩ của năm, Ca sĩ của năm, Bài hát của năm, MV của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm và Nghệ sĩ mới của năm.

Và mặc dù mới chỉ đưa ra danh sách đề cử tham khảo trước khi có quyết định chính thức (sẽ được công bố vào cuối tháng 1/2018), thế nhưng giải Cống hiến năm nay đã chứng kiến sự góp mặt của khá nhiều cái tên không hề có mặt trong đề cử năm trước. 

Theo đó, Sơn Tùng M-TP là một trong những ca sĩ trẻ "phủ sóng" hầu hết các hạng mục quan trọng như: Ca sĩ của năm, MV của năm cho ca khúc "Lạc trôi" và Bài hát của năm với sáng tác "Nơi này có anh". Đây được coi là cơ hội để chàng trai gốc Thái Bình "phục thù" bởi trước đó 1 năm, anh chàng hoàn toàn mất hút ở các đề cử của Cống hiến 2017. 

Cùng với Sơn Tùng, Noo Phước Thịnh cũng có mặt ở 3 đề cử là MV của năm, Chương trình của năm, Ca sĩ của năm, bên cạnh nhiều ngôi sao đình đám như Thu Minh, Mỹ Tâm, Hương Tràm....

Cũng trong buổi họp báo chiều qua, trước câu hỏi: "Tại sao Hương Tràm có ca khúc "Em gái mưa" nổi đình nổi đám trong thời gian qua nhưng lại không có mặt trong đề cử Ca sĩ của năm?", ban tổ chức đã lý giải rằng Hương Tràm chưa thực sự xứng đáng.

"Ca khúc Em gái mưa, về mặt MV, chúng tôi đã đề cử tham khảo ở hạng mục MV của năm. Còn ca sĩ Hương Tràm thì sự đóng góp không thể bằng các ca sĩ khác trong hạng mục Ca sĩ của năm nên chúng tôi không đề cử", đại diện BTC nhấn mạnh.

Riêng trường hợp của Chi Pu - nàng hot girl gây ồn ào showbiz suốt 2 tháng cuối năm 2017, BTC Cống hiến cũng không hề đánh giá cao. Ngay cả khi bỏ qua yếu tố giọng hát thì theo quan điểm của nhà báo Hữu Trịnh, MV của Chi Pu vẫn không được đề cao ở tính chuyên môn, hình ảnh cũng không có gì đặc biệt. Vậy nên, việc cô nàng trắng tay tại các đề cử năm nay là vô cùng hợp lý với tiêu chí của giải thưởng.

Lễ trao giải âm nhạc Cống hiến lần thứ 13 dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3/2018 ở Hà Nội. Lễ bầu chọn sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP. HCM trước đêm trao giải khoảng 1 tuần.

Theo báo Zing

 

Giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2018: Hương Tràm, Đức Phúc chưa thể là Ca sĩ của năm

Giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2018: Hương Tràm, Đức Phúc chưa thể là Ca sĩ của năm

Chiều 10-1, Giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 13 đã khởi động với việc đưa ra những tham khảo đề cử.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm