Sơn Lâm: Muốn nổi tiếng nhưng không phải bằng scandal

14/09/2010 14:24 GMT+7 | Văn hoá

"Giờ tôi muốn mọi chuyện qua đi thật nhanh. Tuy nhiên nếu trở lại thời điểm ấy, 60% khả năng là tôi vẫn hành động như vậy”. Nguyễn Sơn Lâm nhìn nhận lại vụ lùm xùm với Siu Black tại Vietnam Idol.

Nguyễn Sơn Lâm sau những lùm xùm của Vietnam Idol đã trở lại một cuộc sống bình thường. Anh xuất hiện ở phóng sự của VNPT về những mảnh đời, những thân phận đặc biệt do đạo diễn Phan Huyền Thư thực hiện phát sóng trên VTV1.

Bên cạnh đó, Sơn Lâm vẫn tham gia viết báo, biên tập và kinh doanh. Về chuyện ca hát, Sơn Lâm cho biết: “Sắp tới tôi sẽ vào TP.HCM để hát hai ca khúc trong một album mà tôi được mời. Sau cuộc thi Idol, tôi cũng được một nhạc sỹ nổi tiếng sáng tác một ca khúc tặng riêng cho mình.


Sơn Lâm và ca sĩ Siu Black
- Thời gian trôi qua, bản thân anh giờ đã bình tĩnh lại, anh thấy scandal với chị Siu Black như thế nào?

- Giờ tôi muốn mọi chuyện qua đi thật nhanh. Tuy nhiên nếu trở lại thời điểm ấy, 60% tôi vẫn làm như vậy. Người ta nói, 65% hành động của con người được quyết định bởi cảm xúc. Cảm xúc của tôi đón nhận những lời nói của chị Siu lúc ấy khác bây giờ. Nếu trong thời điểm ấy, giám khảo nói rằng tôi chưa đủ khả năng để đi tiếp thì tôi về, rất thoải mái. Tôi nghĩ, câu nói của chị Siu rất thực bụng nhưng đáng ra chị ấy nói câu ấy sau buổi thi thì mọi chuyện đã khác rồi. Trong suốt cuộc thi, tôi đã là một thí sinh khác biệt và cùng với việc bị thất bại đã khiến tôi phản ứng như thế khi chị ấy nói vậy.

Nếu như có sự việc tương tự xảy ra mà tôi nghĩ mình phải tránh thì chắc là tôi không đi thi Vietnam Idol chứ không phải là không phản ứng lại lời của chị Siu Black.

- Anh có cảm giác thế nào khi nhận được những phản ứng của độc giả khi xem clip? Họ hầu như quay mặt lại với anh.

- Hình ảnh đăng lên như vậy là không đầy đủ. Quá trình lên sóng đã được biên tập rồi. Bây giờ tôi không đánh giá cao khán giả. Họ chưa nắm được nội dung vấn đề nên nhận xét như vậy. Tôi không buồn về những nhận xét vì tôi trong cuộc và hiểu hơn ai hết những gì xảy ra. Tôi không hài lòng vì có những độc giả nhắn tin, gọi điện xúc phạm mình. Nhưng tôi coi đó là những trải nghiệm. Đôi khi trong cuộc sống có điều rất cũng thú vị. Tôi khẳng định là tôi không trách cứ chị Siu hay bất kỳ ai trong lùm xùm vừa qua.

Tôi muốn có một đời sống sôi động. Mục tiêu của tôi là càng ngày càng nổi tiếng để ai cũng biết đến nhưng không phải nổi tiếng bằng cách sôi động như vừa diễn ra.

- Cuộc sống hiện tại của anh thế nào?


- Rất tốt. Hiện tại, tôi không làm chính cho công ty nào cả. Sau vài năm làm biên tập viên, tôi bứt mình ra làm cộng tác viên cho nhiều báo hơn, nhiều công ty cũng mời tôi làm biên tập. Tôi thấy ổn vì thời gian làm việc đỡ gò bó hơn. Thực ra tôi thấy khối lượng công việc là ngang nhau. Thậm chí là nhiều hơn ngày xưa. Nhưng sự gò bó thì không. Bây giờ có thể lúc nào có cảm xúc thì ngồi viết bài, không thì kinh doanh hoặc với ngồi giao lưu bạn bè. Người ta nói ông trời bất công với nhiều người nhưng rất công bằng vì trao cho tất cả mọi người 24 giờ một ngày. Ai sử dụng tốt quỹ thời gian ấy thì thành công. Rất may bây giờ tôi sử dụng quỹ thời gian ấy tốt hơn ngày xưa.

Còn cảm xúc? Tôi là người lạc quan, ít khi nào buồn. Tôi đang sống cùng em trai. Em tôi hiện đang học ĐH Thăng Long.

- Anh có cảm giác rằng có nhiều lúc mình mắc sai lầm trong cuộc sống không?

- Sai lầm là điều không tránh khỏi. Có điều, mỗi ngày trưởng thành thì những sai lầm ấy thưa ra mà thôi. Có những sai lầm khiến mình suy nghĩ rất lâu. Có những sai lầm là điều bình thường và nó buộc phải có. Dù hiện giờ mình đã chín chắn rồi thì trở về thời điểm ấy mình vẫn sẽ gặp những sai lầm như vậy.

- Sai lầm nào khiến anh phải suy nghĩ rất lâu?

- Đó là lần cãi bố hồi trước. Bố đi bộ đội về bị thương cụt một chân và có rất nhiều mảnh đạn găm trong người nên nhiều lúc bực bội. Hồi bé, tôi luôn có cảm giác có hai người bố. Lúc bình thường thì là người bố tuyệt vời nhưng khi uống rượu say thì là kẻ thù của cả gia đình. Có một lần ông uống rượu rồi bẻ cái nạng của tôi. Lúc đó, tôi đã rất tức vì ông sinh ra tôi như thế này, phải đi bằng nạng mà bẻ nạng của tôi đi. Và tôi đã cãi nhau với ông. Sau này, tôi nghĩ kỹ hơn, biết ông đã trải qua những điều gì trong đời sống và điều gì khiến ông thay đổi tính nết. Tôi đã không chia sẻ được với ông những điều ấy. Và đó là điều khiến tôi ân hận đến tận bây giờ. Tôi ước bố tôi sống được đến bây giờ để tôi có thể bù đắp nhiều hơn cho ông.
 
- Có nhiều người khẳng định, có một Sơn Lâm khác, ăn chơi trác táng, đi bar phá phách. Anh có thể giải thích?
 
- Tôi không phủ nhận việc mình đã từng đi bar. Tôi thấy chuyện đó hết sức bình thường, chỉ là vui thôi mà. Cách đây 4 năm, tôi có anh bạn trong Sài Gòn ra Hà Nội công tác. Anh có đến nhà tôi chơi và rất quý tôi. Anh ấy là dân Sài Gòn nên rất thích đi bar. Hồi ấy, tôi lại ra trường rồi, chỉ học thêm tiếng Pháp nên anh ấy rủ thì tôi đi thôi. Mọi thứ tiền nong, chi phí là tôi không phải lo. Có thể có ai đó đã nhìn thấy tôi đi bar cùng anh ấy. Sau này, khi anh ấy về lại Sài Gòn rồi ra Hà Nội thì lại đi bar. Trong thời gian đó, tôi cũng dẫn bạn đến bar một vài lần.

Nói tôi ăn chơi chác táng thì không có đâu vì có muốn như vậy cũng chẳng được. Tôi làm gì có điều kiện để làm những điều ấy. Từ khi lên Hà Nội tôi gặp rất nhiều người tốt nhưng có những tin đồn là chuyện bình thường. Ngày xưa tôi sợ những thông tin như vậy lắm nhưng bây giờ thì không. Quan trọng mình là người như thế nào, bạn bè mình hiểu mình thế nào.

- Bản thân anh kiếm tìm được cái gì từ những lần đi bar?

- Tôi không đến bar để mua vui hay giảm stress. Bình thường tôi đã là người vui vẻ, hài hước rồi. Khi ngồi với bạn bè, tôi thường là trung tâm của sự chú ý. Tôi có những người bạn cũng nổi bật. Vì vậy, đời sống bình thường của tôi cũng sôi động chứ không cần đến bar để kiếm tìm điều ấy. Đi bar với tôi là kiếm tìm những góc cạnh khác của đời sống. Tôi muốn xem những người bình thường thì vào bar như thế nào? Họ làm gì, ăn gì, uống gì khi đến bar. Tôi cũng muốn nghe nhạc nữa. Những ca sĩ đến từ Philippin hát tiếng Anh cũng rất hay.

Còn những người nghĩ đi bar chỉ là xấu, đó là những người có tâm hồn không đẹp.

- Anh có học được cách tiêu tiền của những người đi bar?

- Tôi học được nhưng chưa áp dụng được vì không có nhiều tiền như người ta. Nhưng có lẽ, sau này khi có tiền, có nhu cầu cao tôi cũng biết cách tiêu tiền ra sao. Vào bar có những người rất hoang phí. Họ sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền chỉ để tìm kiếm những điều đơn giản. Nhưng có những người vẫn biết cách chi tiêu hợp lý. Tôi nghĩ mình sẽ học được những điều hợp lý và tốt nhất. Những cái xấu khó đến với tôi lắm. Ở đâu tôi vẫn là chính mình. Có phá cách một chút cũng chỉ là hút điếu thuốc thôi.

- Đi nhiều, anh có sợ bị nghiện vào bar không?

- Không. Nghiện sao được. Khi nào giàu tôi mới nghiện được.

- Xin cảm ơn anh!

Theo VTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm