Son Heung Min trước nguy cơ mất chỗ ở Tottenham

30/08/2022 06:17 GMT+7 | Bóng đá Anh

Tiền đạo người Hàn Quốc là nhân tố tấn công quan trọng bậc nhất của Tottenham nhiều mùa qua nhưng Son Heung Min hoàn toàn có thể mất suất đá chính trong thời gian tới đây.

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 5

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 5

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 5. Lịch thi đấu Premier League 2022-23 vòng 5. Lịch thi đấu bóng đá Anh hôm nay. Lịch phát sóng K+.

Trận gặp Nottingham Forest mới rồi là trận thứ 3 liên tiếp Son bị HLV Antonio Conte thay ra sớm. Sau 4 trận đã đấu, anh mới có duy nhất 1 kiến tạo, chưa ghi bàn nào dù trận nào cũng đá chính.

Chuyện gì đang xảy ra với Son? Đẳng cấp và các phẩm chất kỹ thuật của anh là không thể nghi ngờ. Nỗ lực và sự tận tụy của anh là không thể bàn cãi. Nhiệt huyết của anh vẫn còn nguyên.

Những trận vừa qua, trận nào Son cũng vẫn chơi tích cực như thường thấy, vẫn có nhiều bóng, vẫn phối hợp tốt với đồng đội và vẫn dứt điểm không ít.

Chú thích ảnh
Son Heung Min có nguy cơ mất suất đá chính ở Tottenham

Vấn đề là Son vẫn chưa ghi bàn và vai trò cũng như tầm ảnh hưởng của anh trong thành bại của Spurs cho tới lúc này không thực sự mang tính quyết định.

Đơn cử như trong trận đấu mới nhất của Tottenham. Trong 74 phút góp mặt, Son vẫn chơi nỗ lực, vẫn có vài tình huống dứt điểm trong đó có một cú sút ngay mép vòng cấm đưa bóng đi sạt xà và một cú sút trong vòng cấm bị Henderson cản phá.

Nhưng bấy nhiêu là quá ít so với những gì người ta vẫn thường thấy ở anh những mùa qua. Như hai trận trước đó, Conte lại thay Son ra sớm và đưa Richarlison vào sân. 74 phút trên sân Son không ghi bàn cũng không kiến tạo trong khi Richarlison chỉ mất 7 phút để thực hiện quả vẩy má ngoài chân phải điệu nghệ cho Harry Kane ghi bàn. Liệu Tottenham chi 58 triệu euro mua Richarlison về chỉ để dự bị cho Son trong khi ngôi sao Brazil cho thấy anh có thể làm được điều mà Son không thể?

Richarlison vẫn đang kiên nhẫn với ghế dự bị nhưng chắc chắn anh không thể nhẫn nại quá lâu. Tương tự, Antonio Conte vẫn đang kiên nhẫn để Son đá chính vì những gì Son đã thể hiện ở Spurs những mùa qua nhưng một HLV sẵn sàng đưa ra những quyết định táo bạo như Conte thì không gì là không thể.

Nếu Son cứ "im lặng" như những trận vừa qua, không ngạc nhiên nếu ngay từ trận đấu sắp tới hoặc trong tương lai gần, anh sẽ phải dự bị để nhường chỗ cho Richarlison trong đội hình xuất phát của Tottenham.

3 trận liên tiếp bị Conte thay ra sớm giống như lời cảnh báo với ngôi sao Hàn Quốc. Sự xuất hiện của Richarlison khiến áp lực càng gia tăng. Cơ hội tiếp tục đá chính ở Spurs của Son đang thực sự bị nghi ngờ.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm