'Sởn da gà' vì Phương Mỹ Chi và Erik kết hợp hát 'Nam quốc sơn hà'

02/11/2021 10:17 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Lọt vào vị trí top 1 Trending Music YouTube với hơn 3,6 triệu lượt xem, ca khúc Nam quốc sơn hà do Erik, Phương Mỹ Chi thể hiện trên sân khấu The Heroes đang tạo nên "cơn sốt" trong cộng đồng người nghe nhạc.

Erik kết hợp Phương Mỹ Chi, sân khấu 'The Heroes' bùng nổ đêm bán kết

Erik kết hợp Phương Mỹ Chi, sân khấu 'The Heroes' bùng nổ đêm bán kết

Erik kết hợp Phương Mỹ Chi, một lần nữa “bất bại” trước mọi đối thủ trong đêm bán kết The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2021 vừa lên sóng VTV3.

Tiếp tục là những nghệ sĩ trẻ đi tìm và khai thác chất liệu từ nền văn học của cha ông, ca khúc Nam quốc sơn hà được viết bởi nhóm Dtap, Hành Or và RTee và producer Ninja Z mang âm hưởng hào sảng, mạnh mẽ, thể hiện tinh thần yêu dân tộc của những con người hiện đại, trẻ trung.  

Với phần mở màn đậm màu dân tộc, từ câu hò: “Hò ơ... Con ơi con ngủ cho tròn, để mẹ ngồi vót cho rồi bó chông. Chông này gìn giữ non sông, chông này góp sức diệt quân bạo tàn. Hò ơ...” đến 4 câu thơ trong bài thơ Nam quốc sơn hà: “Nam quốc sơn hà nam đế cư/ Tiệt nhiên định phận tại thiên thư/ Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm/ Nhữ đẳng hành khang thủ bại hư” được Phương Mỹ Chi thể hiện khiến người nghe bị ấn tượng đến "sởn da". 

Nam quốc sơn hà, Phương Mỹ Chi hát Nam quốc sơn Hà, Phương Mỹ Chi và Erik, sởn da gà với Phương Mỹ Chi và Erik, Phương Mỹ Chi, Erik, Phương Mỹ Chi và Erik song ca
Phương Mỹ Chi và Erik trong "Nam quốc sơn hà"

Trong khi đó, phần rap của Erik lại mang tinh thần của con người thời đại, nội dung không chỉ gợi nhớ đến những chiến thắng lịch sử của dân tộc nhiều đời qua mà còn có liên hệ thiết thực đến hiện tại, gắn liền đến cuộc chiến chống dịch Covid-19. 

Cả hai đã kết hợp với nhau bằng bản phối chất lượng và tạo nên một phần trình diễn được khen là "quá đỉnh" tại sân chơi âm nhạc này.

"Một tiết mục thật đặc sắc với sự kết hợp của giọng hát Erik và Phương Mỹ Chi cùng vũ đạo cực đỉnh tạo nên cảm giác hào hùng, mãnh liệt, sự tự hào khi là người dân đất Việt. Thật tuyệt vời khi tôi nghe lần nào là lần nấy đều nổi da gà đến nghiện ca khúc" - một khán giả bày tỏ.

Không chỉ có độ phủ sóng cao ở youtube mà trên nhiều nền tảng khác mà các nghệ sĩ chia sẻ, cũng đều được khán giả đón nhận hào hứng nhiệt tình.

Như vậy là một lần nữa, đề tài về cội nguồn, lịch sử và truyền thống dân tộc lại được các thế hệ trẻ yêu thích, khai thác một cách hiệu quả và đặc biệt là thuyết phục được người nghe đã nên tạo được hiệu ứng tốt trong cộng đồng.

Kể từ cuộc thi The Voice Kids năm 2013 cho đến The Heroes 2021, giọng dân ca của Phương Mỹ Chi ngày càng tiến bộ. Kinh nghiệm của nhiều năm lên sân khấu đã giúp cho Phương Mỹ Chi trở nên hoàn thiện bản thân hơn cả về giọng hát và trình diễn.

Với Erik, sau ca khúc Ghen Cô Vy được biết đến kể từ mùa dịch, anh tiếp tục tạo được nhiều ảnh hưởng trong cuộc thi The Heroes, đặc biệt là với phần trình diễn đang "gây sốt" cùng Phương Mỹ Chi.

TT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm