Solskjaer xem lại toàn bộ 168 trận dẫn dắt MU

02/12/2022 09:31 GMT+7 | Bóng đá Anh

Solskjaer xem lại toàn bộ 168 trận dẫn dắt MU

Cựu HLV MU Ole Gunnar Solskjaer được cho là đã xem lại băng ghi hình toàn bộ… 168 trận đấu mà ông dẫn dắt đội bóng.

Solskjaer xem lại toàn bộ băng ghi hình trận đấu của MU

Solskjaer đã bị MU sa thải vào tháng 11 năm ngoái chỉ sau chưa đầy ba năm làm HLV trưởng. Nguyên nhân đến từ khởi đầu bết bát của đội chủ sân Old Trafford ở mùa giải 2021-22.

Trong những tuần cuối tại MU, Solskjaer đã phải nhận hai thất bại tủi hổ. Một là trận thua trước đại kình địch Liverpool với tỉ số 0-5. Tiếp sau đó là thảm bại 1-4 trước các cầu thủ Watford - cũng là trận đấu cuối cùng của Solskjaer tại MU.

Nhiều người cho rằng vị chiến lược gia người Na Uy muốn quên đi hai thất bại đáng xấu hổ đó một cách nhanh chóng. Nhưng thực tế chỉ ra không phải vậy.

Theo The Athletic, HLV Solskjaer đã ghi hình và xem lại hai trận đấu đó, cộng với… 166 trận đấu khác khi ông còn chỉ đạo. Cựu cầu thủ MU đã làm điều này liên tục trong suốt 12 tháng kể từ khi rời Old Trafford.

Solskjaer xem lại toàn bộ... 168 trận đấu mà ông dẫn dắt MU

Solskjaer xem lại toàn bộ... 168 trận đấu mà ông dẫn dắt MU

Ngoài ra, tờ Daily Mail cũng cho biết trong suốt quãng thời gian 1 năm kể từ khi rời Old Trafford, Solsa vẫn liên tục quan sát, học hỏi những điều mới mẻ của bóng đá châu Âu. Ông còn thường xuyên duy trì thói quen xem Ngoại hạng Anh vào mỗi cuối tuần và nghiên cứu chiến thuật của nhiều đội bóng.

Solskjaer nỗ lực từng ngày để quay trở lại với nghề huấn luyện

Có thể nói rằng Solskjaer đang muốn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tiếp tục sự nghiệp huấn luyện của mình. Bằng chứng là kể từ khi rời MU, chiến lược gia người Na Uy đã nhận được rất nhiều lời mời. Dù vậy, ông đã từ chối tất cả với lý do "chưa sẵn sàng".

Solskjaer đang muốn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tiếp tục sự nghiệp huấn luyện

Solskjaer không muốn mắc phải những sai lầm trong quá khứ

Nhìn chung, Solskjaer đã từng thất bại khi làm việc cùng hai đội bóng Anh là MU và Cardiff City. Đó cũng là bài học kinh nghiệm sâu sắc cho vị HLV này, cho thấy ông vẫn chưa sẵn sàng để lèo lái những CLB lớn tại châu Âu. Nhưng thất bại không có nghĩa là kết thúc, và Solsa vẫn đang cố gắng từng ngày để khẳng định bản thân, quay trở lại với bóng đá.

Tiến Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm