Solo mixtape của trưởng nhóm BTS RM hiện đã đủ điều kiện đề cử giải Grammy

22/06/2019 21:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Một thay đổi nhỏ từ phía hội đồng Grammy đã biến giấc mơ của bao ARMY thành sự thật: Album mixtape mono của trưởng nhóm BTS đủ khả năng và điều kiện để bước vào sân chơi của lễ trao giải âm nhạc danh giá này!

Jimin BTS quả là thiên thần khi nghe tin trường cấp 1 cũ đóng cửa

Jimin BTS quả là thiên thần khi nghe tin trường cấp 1 cũ đóng cửa

Jimin BTS đã có nhiều kỷ niệm rất đẹp tại ngôi trường này nhưng nay nó sắp phải đóng cửa.

The Recording Academy (Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Hoa Kỳ) - hội đồng sáng lập và chấm điểm, bầu chọn cho các hạng mục Grammy gần đây đã thay đổi một số luật lệ trong việc chọn lựa những đề cử cho lễ trao giải. Một trong số đó đã khiến các ARMY vui mừng khôn xiết.

BTS, BTS được đề cử giải Grammy, Album mixtape mono, BTS RM, RM BTS, Giải Grammy, trưởng nhóm bts, Album mixtape mono của trưởng nhóm BTS, Grammy, giải thưởng của bts
Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Hoa Kỳ

Trước đây, các nghệ sĩ buộc phải có sản phẩm dưới dạng đĩa cứng (CD) mới có thể được lựa chọn và xem xét đề cử. Nhưng mới đây, Viện Hàn lâm sẽ chấp nhận cả những sản phẩm chỉ được phát hành dưới dạng link stream: "Với hầu hết tất cả các hạng mục, chúng tôi sẽ chấp nhận xem xét đề cử với những link stream online. Vì vậy, việc xin đề cử giải thưởng bằng đĩa CD có hay không cũng không quá quan trọng".

BTS, BTS được đề cử giải Grammy, Album mixtape mono, BTS RM, RM BTS, Giải Grammy, trưởng nhóm bts, Album mixtape mono của trưởng nhóm BTS, Grammy, giải thưởng của bts
Bìa album 'mono'

Vậy tức là mixtape mono được phát hành vào năm 2018 của RM, vốn chỉ nằm dưới dạng nhạc số, hiện giờ đã đủ điều kiện đề cử.

Viện Hàn lâm cho biết những link trực tuyến này phải "duy trì hoạt động thường xuyên và chính xác trong suốt hai còng bỏ phiếu". Các dịch vụ âm nhạc online đủ điều kiện bao gồm: Amazon Music, Apple Music, Spotify và Tidal. Nếu bản ghi không có sẵn trên các dịch vụ trực tuyến này, họ sẽ phải yêu cầu một sản phẩm physical (sản phẩm cứng).

Ngay sau khi tin tức được lan truyền, ARMY bắt đầu ăn mừng và cho rằng: giải thưởng Grammy là một phần thưởng vô cùng xứng đáng cho "Vị Tổng thống" của mình!

Quyên Quyên
(Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm