Solo cùng Bolero: Phương Dung và Ý Lan dọa đánh Vũ Khanh trên ghế nóng

10/12/2016 06:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Vòng chung kết 5 của Solo cùng Bolero chủ đề Dạ khúc tương tư vừa kết thúc tối ngày 9/12. Ngoài phần thi chất lượng của 8 thí sinh thì 4 giám khảo đêm qua cũng đã có những tranh luận thú vị, trái chiều, thậm chí dọa đánh lẫn nhau để bảo vệ giọng hát mình yêu thích.

Ở phần thi của thí sinh Lâm Bửu Hòa, tranh cãi đã nổ ra khi thí sinh này thể hiện ca khúc Đàn bà, một sáng tác mang đầy nỗi cay đắng, oán thán đàn bà của nhạc sĩ Song Ngọc.


Thí sinh Lâm Bửu Hòa

Giám khảo Phi Nhung cho rằng Lâm Bửu Hòa hát bị bè trong khi Ý Lan lại cho rằng chính phần bè đó làm nên sự khác biệt của Lâm Bửu Hòa.

Trong khi đó, giám khảo Phương Dung thì trách móc: “Tôi ghét ông Song Ngọc vì làm như trên thế giới tất cả đàn bà đều ác ôn, là những con dao. Chính đàn ông là những cái búa”. Giám khảo Vũ Khanh phản đối ý kiến của danh ca Phương Dung, anh cho rằng đàn bà đã nghiền nát đàn ông và đàn ông nên đứng lên để cách mạng hóa.


Các giám khảo tranh cãi nhau vì một bài hát

Ý kiến bảo vệ đàn ông của Vũ Khanh đã khiến cho Phương Dung và Ý Lan xắn tay áo dọa đánh anh ngay trên ghế nóng...


Phần trình diễn ca khúc "Đàn bà" của Lâm Bửu Hòa và nhận xét của các giám khảo

Đêm qua là đêm của những giọng ca nữ khi họ nhận được rất nhiều lời khen ngợi của các giám khảo.

Nữ đội trưởng đội thông tin tuyên truyền lưu động Kontum Ngọc Hương tiếp tục chinh phục giám khảo với ca khúc Buồn vào đêm (Thanh Sơn – Hoài Linh), một ca khúc vừa mới được cấp phép biểu diễn trở lại.


Ngọc Hương

Giữ vững phong độ qua các vòng thi, Ngọc Hương luôn là thí sinh có số điểm cao và nhận được nhiều lời khen của các giám khảo.

Danh ca Phương Dung cho rằng phong cách trình diễn của Ngọc Hương khá giống giám khảo Ý Lan, đẹp và sang trọng, “Ngọc Hương hát có hồn, biết đặt mình trong bài hát. Tuy không thể so sánh với ca sĩ Thanh Thúy, Hoàng Oanh nhưng nhìn em tôi thấy viễn cảnh của dòng nhạc Bolero tương lai sẽ là một ca sĩ xuất sắc”, giám khảo Phương Dung khen ngợi.

“Mỹ nhân ngân hàng” Lê Trinh chinh phục hoàn toàn các giám khảo với ca khúc vừa được cấp phép trở lại, Mưa về sáng (sáng tác: Thăng Long) và đạt tuyệt đối 40 điểm.


Lê Trinh

“Dáng vóc đẹp, giọng hát hay, Lê Trinh hội đủ 4 chữ thanh, sắc, tài, tướng”, giám khảo Phương Dung khen ngợi. Giám khảo Vũ Khanh khen Lê Trinh thể hiện bản nhạc mới, truyền tải hoàn hảo, hòa âm tuyệt hảo.

Ở mùa này, thí sinh 14 tuổi Quỳnh Như thu hút khá nhiều sự quan tâm của khán giả cũng nhận được nhiều tình cảm của Ban giám khảo. Từ vòng chung kết đầu tiên đến nay, Quỳnh Như luôn nằm trong top thí sinh có số điểm cao. 


Quỳnh Như

Trong đêm thi tối nay, Quỳnh Như thể hiện ca khúc Đèn khuya (sáng tác: Lam Phương) với phong cách khá chững chạc. Giám khảo Vũ Khanh nhận định: “Tiếng hát Quỳnh Như hôm nay và tương lai sẽ làm chết biết bao nhiêu con tim, trong đó có cả Vũ Khanh”.

Giám khảo Ý Lan khen Quỳnh Như hát chạm vào lòng người khác.

Tuần này, anh chàng bán quần áo xuất khẩu Tùng Anh dự thi với ca khúc Mười năm tình cũ. Ca khúc được nhạc sĩ Trần Quảng Nam sáng tác vào năm 1985 và là một hiện tượng lúc bấy giờ khi các ca sĩ, các hãng thu âm đều mong muốn thu âm.


Tùng Anh

Danh ca Vũ Khanh chia sẻ: “Đây là bản nhạc mà lúc mới sáng tác có hơn 40, 50 ca sĩ tranh nhau hát, tôi may mắn được ưu tiên hát thứ 2 chỉ sau danh ca Lệ Thu. Nhưng tiếc là hát xong không được phát hành vì lúc đó tôi chưa đủ khả năng hát. Tùng Anh cũng hát như như tôi ngày xưa, cứ trì ra, em nên hát nhanh hơn thì sẽ hoàn hảo”.

Có lẽ đây cũng là một lời động viên, góp ý tinh tế mà nam danh ca dành cho Tùng Anh.

Càng vào sâu thì Solo cùng Bolero đòi hỏi sự bản lĩnh của các thí sinh trên sân khấu. Tuy nhiên, với những thí sinh xuất thân từ những hoàn cảnh đặc biệt như Solo cùng Bolero thì áp lực là điều không tránh khỏi.


Thu Hồng

Điều này đúng với trường hợp của thí sinh Thu Hồng và Đào Duy Khánh. Nữ dược sĩ dự thi với ca khúc Định mệnh (Song Ngọc), tuy được khen hát mùi, cảm xúc nhưng cô bị run nên ảnh hưởng đến phần ngân giọng.

Điều này cũng xảy ra với thí sinh Duy Khánh trong ca khúc Bạc trắng lửa hồng (Khánh Băng).


Đào Duy Khánh

Với số điểm thấp nhất (38,25), Đào Duy Khánh là thí sinh phải dừng chân trong đêm.

Đêm chung kết 5 của Solo cùng Bolero 2016 khép lại với kết quả 7 thí sinh được đi tiếp vào vòng trong là Lê Trinh (40 điểm), Công Toại (39,75 điểm), Tùng Anh (38,75 điểm), Bửu Hòa (39,50 điểm),  Quỳnh Như (39,25 điểm), Ngọc Hương (39 điểm) và Thu Hồng (39 điểm).

Thí sinh Duy Khánh vẫn có cơ hội quay trở lại nếu các giám khảo nhận thấy các thí sinh vòng trong sa sút phong độ và khi đó có thể sử dụng quyền “cứu” 1 thí sinh đã tạm chia tay chương tình trước đó.

N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm