Sôi động giải marathon quốc tế Hội An 2017

16/08/2017 17:33 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Ngày 17/9, Hội An sẽ là điểm đến hấp dẫn kế tiếp cho các VĐV qua giải “Marathon quốc tế Hội An 2017”.

Đây là sự kiện được các đối tác Việt Nam và Thái Lan phối hợp tổ chức. Giải lần đầu tiên diễn ra tại Di sản văn hóa thế giới Hội An có khẩu hiệu thể thao và du lịch kết hợp 2 trong 1 và  được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều du khách quốc tế và nội địa, không chỉ riêng cho Quảng Nam mà cả nền du lịch nước nhà.

Giải Marathon quốc tế Hội An 2017 dự kiến thu hút 1500 VĐV từ khắp nơi trên thế giới về tham dự
Giải Marathon quốc tế Hội An 2017 dự kiến thu hút 1500 VĐV từ khắp nơi trên thế giới về tham dự

Ông Võ Phùng - Giám đốc Trung tâm văn hóa thể thao Hội An cho biết: “Chúng tôi rất mong chờ giải đấu này vì Hội An sẽ được hưởng lợi rất lớn. Quanh năm Hội An thường chỉ là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, được biết đến là điểm đến hiền hòa, êm đềm, con người giản dị, chân thành và có lẽ chúng tôi cần một chút thể thao để khuấy động không khí vùng đất yên bình này.

Những năm qua, người dân Việt Nam chúng ta rất quan tâm đến thể thao vì ai cũng biết nó mang ý nghĩa tích cực cho sức khỏe. Sự kết hợp thể thao và du lịch sẽ là nét chấm phá thú vị cho Hội An. Các VĐV tham dự sẽ được trải nghiệm vùng đất du lịch nhiều nét đẹp, nếp sinh hoạt của người dân phố cổ.

Du lịch kết hợp thể thao sẽ tạo nên bức tranh sống động cho Hội An, thu hút nhiều du khách hơn nữa. Đặc biệt là du khách Thái Lan, những người có tiếng hiền lành và có nhiều nét tương đồng với cư dân phố cổ”.

Thành phần BTC giải Marathon quốc tế Hội An 2017
Thành phần BTC giải Marathon quốc tế Hội An 2017

Giải Marathon quốc tế Hội An 2017 dự kiến sẽ thu hút khoảng 1500 VĐV đến từ khắp nơi trên thế giới. BTC thông báo có khoảng 300 VĐV đã đăng ký tham gia. Cuộc thi sẽ chia thành các cự ly 5km, 10km và 42km. Các VĐV sẽ thực hiện lộ trình qua các cung đường có những di tích lịch sử để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hội An và cảm nhận lối sống đặc trưng của người dân nơi đây.

Ironman 70.3 Vietnam 2017 đã tìm ra những nhà tân vô địch

Ironman 70.3 Vietnam 2017 đã tìm ra những nhà tân vô địch

VĐV Tim van Berkel và Anna Eberhardt-Halasz đã trở thành tân quán quân nam và nữ của giải IRONMAN 70.3 Việt Nam 2017.

Ông Kreingkarn Kanjanapokin – GĐ ĐH Tập đoàn Index Creative Village cho biết: “Giải sẽ không ngừng nỗ lực để có nhiều chương trình hơn nữa để vổ vũ tinh thần thể thao cũng như phát triển du lịch Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến nhiều sân chơi mới trên thế giới về cho giới trẻ Việt Nam”.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm