'Soi' công nghệ bên trong trái bóng đấu OCEAUNZ và ngắm cúp vàng World Cup nữ 2023 tại Việt Nam

06/03/2023 15:38 GMT+7 | HighTech

Quả bóng chính thức của giải đã được trưng bày tại cửa hàng adidas Aeon Mall Hà Đông, cùng với sự có mặt của chiếc cúp World Cup bóng đá nữ 2023 danh giá.


"Soi" công nghệ bên trong trái bóng đấu OCEAUNZ và ngắm cúp vàng World Cup nữ 2023 tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh: adidas

Vào ngày 5/3 vừa qua, thương hiệu thể thao adidas đã tổ chức chương trình nằm trong chuỗi Trophy Tour - hành trình trưng bày chiếc cúp vàng danh giá của giải World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ được diễn ra tại Úc và New Zealand.

Chuỗi sự kiện Trophy Tour và sự có mặt của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam những năm gần đây đã và đang gây được sự chú ý lớn khi liên tục đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong khu vực lẫn khi vươn tầm quốc tế. Đặc biệt vừa qua, đội tuyển đã lập kỳ tích lần đầu tiên giành được vé vào vòng chung kết giải đấu lớn nhất hành tinh World Cup nữ 2023.

"Soi" công nghệ bên trong trái bóng đấu OCEAUNZ và ngắm cúp vàng World Cup nữ 2023 tại Việt Nam - Ảnh 2.

Chiếc cúp vàng của giải World Cup bóng đá nữ 2023 được trưng bày tại cửa hàng adidas Việt Nam. Ảnh: adidas

Chính vì vậy, Việt Nam vinh hạnh có mặt trong danh sách 32 quốc gia của Trophy Tour. Chiếc cúp vàng chính thức của giải sẽ được trưng bày tại mỗi nước trong thời gian ngắn, bắt đầu tại Nhật Bản từ 25/2. Việt Nam là điểm đến cuối cùng của hành trình tại châu Á.

Chương trình có sự có mặt của HLV Đội tuyển bóng đá nữ - ông Mai Đức Chung, tiền đạo Phạm Hải Yến, tiền đạo Nguyễn Thị Thanh Nhã, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung, “Nữ hoàng triathlon” Lâm Túc Ngân cùng đại diện của adidas, Aeon Mall và báo giới.

"Soi" công nghệ bên trong trái bóng đấu OCEAUNZ và ngắm cúp vàng World Cup nữ 2023 tại Việt Nam - Ảnh 3.

HLV Mai Đức Chung và 3 thành viên của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Ảnh: adidas

HLV Mai Đức Chung chia sẻ “Hôm nay chúng tôi rất xúc động khi nhìn ngắm chiếc cúp vàng ở cự ly gần như thế này. Đây sẽ là động lực rất lớn để chúng tôi mỗi ngày chăm chỉ và cố gắng hơn. Chúng tôi xin hứa sẽ thi đấu hết mình tại mùa World Cup lịch sử sắp tới để không phụ lòng người hâm mộ". 

Quả bóng chính thức của giải World Cup nữ 2023 - OCEAUNZ

Bên cạnh sự có mặt của chiếc cúp vàng Original Trophy cùng các vị khách quý, chương trình cũng giới thiệu quả bóng OCEAUNZ  sẽ được sử dụng tại giải World Cup nữ 2023. Được biết đây sẽ là quả bóng thứ 9 mà nhãn adidas dành cho các kỳ World Cup nữ, lấy ý tưởng thiên nhiên hùng vĩ của Úc và New Zealand. Nó có màu xanh tươi mát của đại dương, xanh lá cây cũng như trắng.

"Soi" công nghệ bên trong trái bóng đấu OCEAUNZ và ngắm cúp vàng World Cup nữ 2023 tại Việt Nam - Ảnh 4.

Trái bóng đấu OCEAUNZ sẽ được dùng tại giải. Ảnh: adidas

OCEAUNZ tích hợp công nghệ cảm biến IMU và công nghệ Connected Ball nâng cao tốc độ bay chính xác của bóng trên sân, đồng thời hỗ trợ hệ thống bắt lỗi việt vị tự động. Bên cạnh đó, bóng đấu cũng sử dụng mực in và keo dán gốc nước, thân thiện với môi trường. Tại chương trình, HLV Mai Đức Chung, thành viên của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cùng các vị khách đã thay nhau ký tên lên 2 quả bóng và chúng sẽ được trưng bày tại cửa hàng adidas Aeon Mall Hà Đông.

"Soi" công nghệ bên trong trái bóng đấu OCEAUNZ và ngắm cúp vàng World Cup nữ 2023 tại Việt Nam - Ảnh 5.

Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung phát biểu, bên trái là “Nữ hoàng triathlon” Lâm Túc Ngân. Ảnh: adidas

Sự kiện đón cúp vàng và công bố bóng đấu chính thức là cột mốc đáng nhớ cho Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, cũng như những người tới tham dự. Xin gửi lời chúc chân thành tới tất cả thành viên của Đội tuyển bóng đá nữ - một thế hệ vàng của nền thể thao Việt Nam, niềm tự hào của phái nữ.

M.Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm