SofM có thể chơi ở VCS trong mùa giải 2023

02/12/2022 20:37 GMT+7 | Games-Esport

Hiện tại, SofM đã nhận được lời mời từ nhiều đội ở các khu vực LPL (Trung Quốc), NA (Bắc Mỹ) và cả VCS (Việt Nam). Ngoài ra, tương lai của SofM sẽ do chính anh lựa chọn và việc trở lại VCS là hoàn toàn có thể xảy ra.

Vợ chưa cưới của SofM tiết lộ thông tin chuyển nhượng 

Người hâm mộ SofM chắc chắn rất quen thuộc với cái tên Lily (Nguyễn Hoài Thương), cô nàng xinh đẹp là vợ chưa cưới và cũng kiêm luôn vai trò quản lý của thần rừng Việt Nam. Theo như chia sẻ mới nhất của Lily thì "Duy Cầu Giấy" đã nhận được nhiều lời đề nghị từ nhiều đội tuyển đến từ 3 khu vực lớn gồm: LPL (Trung Quốc), NA (Bắc Mỹ) và cả VCS (Việt Nam) kể từ đầu mùa chuyển nhượng đến thời điểm hiện tại.

SofM có thể chơi ở VCS trong mùa giải 2023 - Ảnh 1.

SofM nhận được nhiều lời mời từ các đội tuyển từ cả LPL, NA và VCS

Được biết, hợp đồng của SofM và WBG đã hết hiệu lực vào ngày 22/11 vừa qua và đội tuyển LPL - Bilibili Gaming (BLG) đang là đội tuyển rất muốn có được chữ ký của tuyển thủ sinh năm 1998 ở mùa giải mới. Tuy nhiên SofM vẫn chưa xác nhận sẽ tiếp tục ở lại môi trường LPL hay có một bước mới trong sự nghiệp của mình. Bên cạnh đó, Lily cũng khẳng định rằng việc lựa chọn bến đỗ mới của SofM hoàn toàn do anh quyết định. 

SofM có thể chơi ở VCS trong mùa giải 2023 - Ảnh 2.

Vợ chưa cưới của SofM cho biết luôn tin tưởng và ủng hộ lựa chọn của "Duy Cầu Giấy"

 SofM sẽ về chơi tại VCS mùa giải 2023?

Sau khi mùa giải 2022 kết thúc, đã có rất nhiều thông tin chuyển nhượng của SofM khiến cộng đồng LMHT quan tâm. Cùng với thông tin mới nhất từ Lily, khả năng cao SofM sẽ rời WBG trước khi mùa giải mới bắt đầu. Cộng đồng cũng đang cực kỳ ngóng trông tin tức chuyển nhượng của tuyển thủ xuất sắc nhất mà LMHT Việt Nam từng sản sinh. Đáng chú ý nhất chính là việc SofM có thể trở lại thi đấu ở quê nhà VCS. Khả năng này là không hề nhỏ khi tính đến hiện tại SofM cũng đã du đấu 6 năm ở LPL và anh chàng cũng đã 24 tuổi - độ tuổi bắt đầu đứng ở sườn dốc bên kia trong sự nghiệp game thủ vốn rất khắc nghiệt. 

Tại VCS, SofM có thể sẽ không gặp nhiều khó khăn cho việc vô địch quốc nội, điều mà thần đồng ngày nào vẫn chưa thể làm được khi còn khoác áo cho Full Louis. Ngoài ra, với kỹ năng và kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao thì việc SofM cạnh tranh tấm vé đến với CKTG ở VCS cũng thuận lợi hơn LPL rất nhiều. 

SofM có thể chơi ở VCS trong mùa giải 2023 - Ảnh 3.

Liệu SofM có hồi hương trở về VCS

Tuy nhiên nếu trở lại VCS thì chắc chắn SofM sẽ chịu thiệt thòi về mặt tài chính. Bởi lẽ mức đãi ngộ mà thần rừng này đang được hưởng tại LPL là rất khủng. Theo như tiết lộ về thu nhập trước đó tại Suning Gaming, SofM nhận 5,5 tỷ đồng mỗi tháng (65 tỷ/ năm) khi thi đấu cho đội tuyển này. Hoặc giả sử SofM đồng ý gia nhập 1 đội tuyển tại khu vực NA theo dạng "dưỡng già" thì mức lương của tuyển thủ này cũng rất khủng khiếp, có thể gấp nhiều lần mức đãi ngộ nằm trong khả năng chi trả của các đội ở VCS. 

Đông đảo người hâm mộ muốn một lần nữa xem SofM tung hoành ở VCS nhưng cũng không ít người cho rằng SofM vẫn nên ở lại môi đỉnh cao của LMHT như LPL để tránh mai một tài năng. Liệu rằng SofM có trở lại VCS ở mùa giải 2023 vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Thắng Nguyễn

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm