SỐC với số áo của cựu tuyển thủ Hà Lan ở Serie A

03/09/2016 15:22 GMT+7 | Bóng đá Italy

(Thethaovanhoa.vn) – Gia nhập CLB mới Chievo, Jonathan De Guzman (chơi theo dạng cho mượn từ Napoli)đã được trao áo số 1, số áo mà các thủ môn hay sử dụng.

BLĐ Chievo đã quyết định trao số áo của một thủ môn, cho một tân binh đá ở hàng tiền vệ.

Trong thời buổi hiện nay, những quyết định như vậy không gì khác ngoài để gây sự chú ý từ dư luận. Argentina đã từng làm tương tự với Norberto Alonso tại World Cup... 1978.

Xin cam đoan, ở 5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu, sẽ không có số 1 nào lại không đứng trong khung thành. Xin nhắc lại, Guzman là một tiền vệ.


De Guzman từng là một gương mặt quen thuộc của ĐTQG Hà Lan

De Guzman đã từng là một tài năng trẻ sáng giá của bóng đá Hà Lan. Chuyển tới La Liga chơi bóng, Guzman chứng tỏ được năng lực của mình trong màu áo Mallorca và Villareal, trước khi được Swansea để mắt tới. Sau 2 năm chơi bóng tại đây theo dạng cho mượn, De Guzman chính thức cập bến Napoli vào mùa Hè năm 2014. Từ đây, sự nghiệp của anh xuống dốc không phanh.

Ở tuổi 28, tuổi chín với một cầu thủ, De Guzman gia nhập một CLB tầm trung là Chievo theo dạng cho mượn. Năm ngoái, anh chỉ có vỏn vẹn 5 trận được ra sân khi khoác áo Carpi.

De Guzman cũng từng là một “gương mặt quen thuộc” của ĐTQG Hà Lan. Anh được gọi lên tuyển từ năm 2013 và có 14 trận thi đấu cho đội tuyển.

Hoàng Long

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm