Sốc với hình ảnh cánh tay Lý Băng Băng đầm đìa máu vì chọc ven

26/12/2015 16:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cư dân mạng đang tranh cãi về việc ngôi sao điện ảnh Trung Quốc Lý Băng Băng đã được chăm sóc tận tình như thế nào trong thời gian điều trị trong bệnh viện.

Cụ thể, hôm 30/11, Lý Băng Băng (42 tuổi), nổi tiếng với vai diễn trong các quả bom tấn Hollywood như Robot đại chiến: Kỷ nguyên hủy diệt (Transformers 4) và Vùng đất quỷ dữ 5 (Resident Evil 5), đã bị sốt sau khi vừa đặt chân tới Australia để quay phim mới.

Cơn sốt này đã hành hạ Lý Băng Băng trong khoảng 2 tuần và cô đã điều trị y tế ở Brisbane. Trên trang Weibo của mình, nữ diễn viên viết, cô cảm thấy lo sợ khi các bác sĩ ở Australia không tìm ra nguyên nhân khiến cô bị sốt. Các bức ảnh tải lên Weibo cho thấy, tay trái cô chảy máu sau khi nhân viên y tế phải vài lần mới tìm được ven để truyền dịch qua tĩnh mạch. “Tôi sẽ chết mất nếu như ở đây thêm một đêm nữa” – Lý Băng Băng viết.


Ảnh cho thấy tay trái Lý Băng Băng chảy đẫm máu sau khi bị chọc ven để truyền dịch

Ngày 14/12, cô đã quyết định trở về Trung Quốc điều trị và lập tức nhập viện trường Đại học Y Bắc Kinh, một trong những bệnh viện tốt nhất ở thủ đô Trung Quốc.

Tại đây, Lý Băng Băng được chẩn đoán bị viêm amidan có mủ. Bệnh này không hiếm gặp song có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Sau 2 ngày điều trị ở Bắc Kinh, Lý Băng Băng bắt đầu hồi phục và đến ngày 22/12 thì rời viện.

Thế nhưng, quá trình điều trị của cô trong bệnh viện đã gây tranh cãi lớn. Hàng trăm ngàn người đã tham gia vào cuộc tranh luận này và đâu là nơi có chăm sóc y tế tốt hơn, Australia hay Trung Quốc?

Cộng đồng mạng cho rằng, bởi Lý Băng Băng là người nổi tiếng nên cô mới được chăm sóc tận tình như vậy, chứ bình thường ra thì sự “ưu ái” ấy không đến với số đông.

Tuấn Vĩ
Theo China

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm