SỐC: Phim 'bom tấn' có sao hạng A, chỉ thu được vài đô-la!

10/04/2017 19:43 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Được đầu tư kỹ lưỡng và có sự tham gia diễn xuất của những ngôi sao hàng đầu Hollywood nhưng không ít bộ phim vẫn chịu cảnh ế ẩm ở phòng vé, với doanh thu ra mắt thậm chí chỉ… vài USD.

Bộ phim mới ra mắt Man Down của Shia LaBeouf vừa có doanh thu thảm hại trong tuần ra mắt, nhưng anh không phải gương mặt nổi tiếng đầu tiên thất bại ở phòng vé.

Chỉ có một đứa trẻ với thẻ giảm giá tới xem

Một số khán giả có thể không biết nhưng Shia LaBeouf vẫn đang tham gia đóng phim, dù tin tức gần đây về nam tài tử chỉ toàn liên quan tới rắc rối của những dự án art-pop không giống ai của anh.

Man Down, bộ phim mới của LaBeouf, công chiếu tại Anh cách đây ít ngày, có kinh phí là 2,8 triệu bảng nhưng tổng doanh thu trong cuối tuần đầu tiên là 7 bảng Anh - chỉ gần 200.000 đồng.

Vé dành cho người lớn ở rạp không thuộc London đã là 12,6 bảng. Thế nên, người duy nhất xem Man Down khi phim ra mắt hẳn phải là một đứa trẻ mua vé bằng thẻ NUS nhờ đang nhận trợ cấp của tiểu bang. Cũng phải công bằng mà nói, phim chỉ được chiếu ở duy nhất một rạp tại Burnley, trước khi phát hành rộng rãi hơn ở dạng video theo yêu cầu. Nhưng điểm Rotten Tomatoes thì không thể chối cãi: chỉ 14%.

Tuy vậy, lạc quan mà nói, nếu không tính đến lạm phát thì Man Down hiện vẫn có “bạn đồng hành” ở chót bảng doanh thu là bộ phim Ba Lan My Nikifor, cũng có doanh thu 7 bảng nhưng chiếu từ năm 2004. Ngoài ra, bản thân LaBeouf cũng không phải sao hạng A duy nhất gặp bi kịch này ở Anh.


Trong “Man Down”, Shia LaBeouf vào vai một binh lính Mỹ trở về từ Afghanistan

Đến cả Emma Watson cũng không được ngó ngàng

Ai là người muốn xem Emma Watson trong vai một phụ nữ người Đức năm 1973 đang phải chiến đấu chống lại nhà truyền giáo để cứu chồng mình? Và bất chấp tất cả nguồn gốc của nhân vật, Watson vẫn giữ nguyên chất giọng Anh đặc sệt của mình. Nhất là khi phim bị đánh giá là “sai lầm lố bịch, thiếu tôn trọng ký ức về những người đã bỏ mạng ở một trong những giai đoạn lịch sử đen tối nhất”.

Không ai muốn xem một bộ phim như thế, dù là có cô gái vàng nước Anh Emma Watson. The Colony do Emma Watson thủ vai chính chiếu mở màn đầu năm 2016 ở cả Hull, Widnes và Burnley nhưng doanh thu chỉ vỏn vẹn 47 bảng!

Miêu nữ Halle Berry cũng với điểm chấm là 0%

Dark Tide, có kinh phí làm phim lên tới 25 triệu USD, ra mắt năm 2012, là một bộ phim tệ hại của Halle Berry. Đây không phải bộ phim tệ hại theo kiểu cô vào vai siêu nhân lờ đờ, thư ký kiêm thám tử siêu phàm hay kẻ giết người vô tội vạ khi theo dấu một đứa trẻ bị bắt cóc…


Halle Berry gợi cảm “chết người” trong vai chuyên gia cá mập

Nó tệ hại bởi trong phim, Halle Berry là người có khả năng đặc biệt trong việc giao tiếp với cá mập rồi trở nên kinh hãi loài vật này sau một sự cố kinh hoàng nhưng vẫn dẫn đầu một nhóm thợ săn cá mập.

Thật khó để miêu tả sự tệ hại của phim. Thế nên, dù có Halle Berry, doanh thu tuần công chiếu của Dark Tide cũng chỉ có 90 bảng. Tuy cao hơn Man Down của Shia LaBeouf như Dark Tide lại giữ “kỷ lục” trên Rotten Tomatoes với điểm chấm là 0%.

Tên phim còn không muốn nhắc tới

Dù có sự tham gia diễn xuất của Ralph Fiennes, Glenn Close, Jamie Bell, Allison Janney… và đầu tư kinh phí lên tới 10 triệu USD nhưng chỉ có vài người Anh muốn xem The Chumscrubber khi phim ra mắt năm 2005. Có thể bởi cuối tuần đó, mọi người không có tâm trạng để xem một bộ phim hài về đề tài tự sát. Hoặc có lẽ bởi không ai muốn nói to từ “chumscrubber” (ám chỉ những thứ ta bỏ qua vì không thể làm được).


Lồng lộng như Ralph Fiennes trong “The Chumscrubber” còn chẳng ai muốn xem

Dù lý do là gì thì trên thực tế, chẳng ai buồn nhớ tới sự tồn tại của phim ngoài những lúc lên danh sách phim thảm bại với doanh thu ra mắt ở Anh chỉ 36 bảng.

Trên đây là một số phim tiêu biểu có sao hạng A đóng nhưng thất bại doanh thu ở Anh trong tuần công chiếu. Ngoài ra, có thể kể thêm Motherhood của Uma Thurman (năm 2010, 88 bảng), The Benefactor của Richard Gere (năm 2015, 25 bảng), Exposed của Keanu Reeves (năm 2016, 88 bảng), Misconduct của Al Pacino (năm 2016, 97 bảng)…


Trailer phim “Man Down”

Giả Bình (Tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm