SỐC!!! Không biết bơi vẫn có thể đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm

27/04/2016 15:45 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) -  Vào ngày 1/5 tới đây, các du khách từ 8 – 78 tuổi có thể đi bộ dưới đáy biển giống như đi trên đất liền. Đây là loại hình du lịch mới vừa được Công ty du lịch Đảo Chàm đưa vào phục vụ du khách.


Du khách nước ngoài đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm nổi tiếng khi được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới từ năm 2009, gắn liền với các hoạt động du lịch lặn biển ngắm san hô. Tuy nhiên, Cù Lao Chàm chưa thật sự là điểm đến khi không nằm trong địa danh bắt buộc cho tuyến du hành đến Đà Nẵng, Hội An.

Hình thức đi bộ dưới đáy biển phụ thuộc vào thiết bị lặn biển, cụ thể là chiếc nón dành cho người lặn được Công ty Đảo Chàm nhập từ Công ty thiết bị Sea-Trek của Mỹ. Độ an toàn của chiếc nón lặn là tuyệt đối và du khách khi lặn luôn có một hướng dẫn viên dưới nước đi kèm.

Chiếc nón lặn đặc biệt này nặng đến 32kg nhưng khi xuống nước chỉ còn 7kg. Với trẻ em, sẽ có một quả bóng bên trên để giảm trọng tải của chiếc nón. Công ty Đảo Chàm khẳng định, chiếc nón giúp người lặn biển thoải mái như trên đất liền, những người không biết bơi cũng có thể tham gia trải nghiệm trò này.


Đi bộ và ngắm các sinh vật biển 

Du khách khi đến Hội An muốn đi bộ dưới đáy biển, có thể đăng ký tại Công ty Đảo Chàm, 153 Nguyễn Duy Hiệu, Hội An, Quảng Nam.

T.KIỀU

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm