SỐC! Kẻ xả súng giết giáo sư Mỹ là sinh viên cùng khoa

02/06/2016 21:40 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) -  Giới chức Mỹ ngày 2/6 thông báo đã xác định được danh tính của kẻ xả súng tại trường Đại học California ở thành phố Los Angeles của bang California, làm 2 người thiệt mạng, trong đó có hung thủ.

Sở Cảnh sát thành phố Los Angeles cho biết kẻ gây án là Mainak Sarkar, một sinh viên đang theo học ngành công nghệ tại trường. Trong vụ xả súng, ngoài hung thủ đã tự sát sau đó, nạn nhân còn lại thiệt mạng được xác định là giáo sư khoa công nghệ William Klug, 39 tuổi.

Vụ xả súng xảy ra tối 1/6 (theo giờ Việt Nam) tại khuôn viên trường Đại học California. Khẩu súng cũng được tìm thấy tại hiện trường. Lực lượng an ninh đã có mặt và phong tỏa toàn bộ ngôi trường trong 2 giờ đồng hồ.


Cảnh sát triển khai tại ngôi trường

Đây là vụ xả súng thứ hai tại Mỹ trong chưa đầy một tuần qua, khiến dư luận tiếp tục đặt câu hỏi về vai trò kiểm soát súng đạn của các cơ quan chức năng. Trước đó, ngày 29/5 vừa qua, vụ xả súng xảy ra tại thành phố Houston thuộc bang Texas, Tây Nam nước Mỹ, đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Vấn đề sở hữu súng đạn nhiều năm qua là vấn đề gây tranh cãi tại Mỹ khi liên tiếp xảy ra các vụ xả súng nghiêm trọng. Trước thực tế này, Đại học Texas tại thành phố Austin của bang Texas đã cho phép các sinh viên mang súng vào giảng đường. Quyết định này được đưa ra sau khi giới lập pháp bang hồi tháng 8/2015 thông qua dự luật cho phép mang súng tại các trường đại học công, theo đó, các sinh viên của trường được phép mang súng ngắn vào lớp học.

Trong khi đó, chính quyền Mỹ lại có những biện pháp mạnh tay. Đầu tháng 1 vừa qua, Tổng thống Barack Obama đã quyết định đơn phương giải quyết vấn đề an ninh súng đạn tại Mỹ sau hàng trăm vụ xả súng đẫm máu tại nước này trong năm 2015 vừa qua, với việc sử dụng quyền hành pháp của Tổng thống mà không thông qua Quốc hội, đưa ra một loạt các quy định về kiểm soát súng đạn.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm