SỐC: Hơn 1 tỷ người sử dụng Yahoo bị đánh cắp dữ liệu

15/12/2016 08:31 GMT+7 | Video Xã hội

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/12, Yahoo thông báo hơn 1 tỷ người sử dụng đã bị đánh cắp dữ liệu trong một vụ tin tặc tấn công vào năm 2013. Đáng chú ý, vụ việc này là riêng biệt với lần bị tin tặc tấn công Yahoo khiến 500 triệu người sử dụng bị ảnh hưởng trước đó.

Thông báo của Yahoo cho hay công ty này tin rằng "một bên thứ 3 không được ủy quyền, vào tháng 8/2013, đã đánh cắp dữ liệu liên quan đến hơn 1 tỷ tài khoản người sử dụng". 

Cũng theo Yahoo, vụ việc này nhiều khả năng là riêng biệt với vụ việc mà công ty đã thông báo hôm 22/9. Tin tức này có thể là một đòn giáng mạnh khác với Yahoo, vốn đang gặp khó khăn và đang trong quá trình bán tài sản cho Verizon trong thương vụ trị giá 4,8 tỷ USD.

Theo Yahoo, những thông tin tài khoản người sử dụng bị đánh cắp có thể gồm danh tính, địa chỉ thư điện tử, số điện thoại, ngày sinh nhật, mật khẩu "lộn xộn" và, trong một số trường hợp là cả những câu hỏi và câu trả lời được mã hóa hoặc không mã hóa. Yahoo khẳng định các tin tặc không lấy được mật khẩu "sạch", dữ liệu thẻ thanh toán hay thông tin tài khoản ngân hàng.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm