SỐC: Gần 90% ý kiến khảo sát muốn bỏ loa phường

26/02/2017 11:16 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) -  Theo kết quả phiếu khảo sát đến tối ngày 25/2, trong số hơn 3.000 ý kiến tham gia khảo sát có tới 89,67% cho rằng không cần thiết duy trì loa phường.

Ý kiến cho rằng loa phường cần thiết chỉ chiếm 3,68%. Còn 6,65% cho là có cần thiết, nhưng phải đổi mới.


Kết quả khảo sát loa phường đến tối ngày 25/2.

Ngày 26/2, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội thông báo đã hết thời hạn lấy ý kiến trên Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội về hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn Thành phố.

Trong phần trả lời câu hỏi loa phường có còn thiết thực, hữu ích không thì có tới 89,94% cho rằng không còn hữu ích, chỉ có 10,06% cho rằng còn hữu ích.

Một điểm đáng lưu ý về hình thức cập nhật thông tin, có tới hơn 45% cho biết cập nhật qua internet, xem ti vi hơn 27%, đọc báo in chiếm hơn 10%...

Kết quả khảo sát trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội sẽ là một kênh tham khảo để Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo UBND TP Hà Nội về tính thiết thực qua loa phường.

Nhà sử học Dương Trung Quốc, PGS Nguyễn Văn Huy: Nên cho loa phường 'về hưu'

Nhà sử học Dương Trung Quốc, PGS Nguyễn Văn Huy: Nên cho loa phường 'về hưu'

Là những công dân Hà Nội lâu năm, vậy nhưng nhà sử học Dương Trung Quốc và PGS Nguyễn Văn Huy đều không ngần ngại khi khẳng định: đã tới lúc, loa phường cần chấm dứt “sứ mạng lịch sử” của mình.


Trước đó, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai công tác năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho rằng loa phường đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử, do vậy cần đánh giá, rà soát, nếu thấy không hiệu quả thì mạnh dạn đề xuất bỏ.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông cùng các đơn vị liên quan lấy ý kiến nhân dân về vấn đề loa phường, nếu thấy nơi nào loa phường không còn tác dụng thì mạnh dạn đề xuất thành phố cho dừng hoạt động.

Theo baotintuc.vn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm