SỐC! 2 thị trưởng Mexico bị bắn chết trong 1 ngày

25/07/2016 10:09 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) -  Ngày 24/7, một nhóm tay súng lạ mặt đã nã súng và bắn chết ông Ambrosio Soto - thị trưởng thành phố Pungarabato,  bang miền Nam Guerrero, một trong những bang bạo lực nhất tại quốc gia Bắc Trung Mỹ này.


Cảnh sát Mexico vất vả ngăn chặn làn sóng bạo lực

Theo người phát ngôn bang Guerrero, ông Soto bị sát hại khi chiếc ô tô chở ông đang di chuyển trên tuyến đường cao tốc thuộc địa phận bang láng giềng Michoacan. Vụ việc cũng khiến tài xế thiệt mạng, trong khi 4 cảnh sát liên bang bị thương.

Ông Soto nhậm chức thị trưởng thành phố Pungarabato năm 2015. Trước khi bị sát hại, một cảnh sát liên bang đã được cử làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh sau khi ông cho biết đã nhận được nhiều lời đe dọa từ một tổ chức buôn bán ma túy ở địa phương.


Đây thị trưởng thứ hai của Mexico bị sát hại trong chưa đầy 24 giờ qua. Trước đó, rạng sáng cùng ngày, thị trưởng thành phố San Juan Chamula thuộc bang Chiapas cùng 4 người khác cũng bị bắn chết. Cảnh sát đã bắt giữ 6 đối tượng liên quan.

Theo số liệu thống kê, trong vòng một thập kỷ qua, 75 thị trưởng Mexico đã bị sát hại trong bối cảnh gia tăng các vụ bạo lực do các băng nhóm tội phạm có tổ chức tiến hành./.

Hồi đầu năm, Mexico chấn động bởi vụ việc một thị trưởng bị ám sát một ngày sau khi nhậm chức. Đó là bà Gisela Mota, 33 tuổi, thị trưởng Temixco, thành phố nằm cách thủ đô của Mexico khoảng 90km, bị giết hại chưa đầy 24 tiếng sau khi bà tuyên thệ nhậm chức.

Đ.K (tổng hợp)


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm