Sở Y tế Hà Nội ra công văn hoả tốc yêu cầu rà soát người về từ vùng dịch Covid-19

02/06/2021 21:24 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 2/6, Sở Y tế Hà Nội có Công văn hỏa tốc số 181/SYT-NVY đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thực hiện việc rà soát, quản lý, xét nghiệm SARS-CoV-2, đánh giá nguy cơ đối với các trường hợp người về từ các khu vực có dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 hôm nay: Tối 2/6 ghi nhận 128 ca trong nước

Dịch Covid-19 hôm nay: Tối 2/6 ghi nhận 128 ca trong nước

Từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 2/6, cả nước ghi nhận 138 ca mắc mới, trong đó có 10 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang (8 ca), Thành phố Hồ Chí Minh (2 ca) và 128 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (74 ca), Thành phố Hồ Chí Minh (31 ca), Bắc Ninh (16 ca), Hà Nội (6 ca), Hải Dương (1 ca).

Theo đó, những người về Hà Nội từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn hoặc khai báo trực tiếp tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn. Những người này được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc trong vòng 14 ngày tính từ ngày về. Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở, coi như ca nghi ngờ, địa phương lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế.

Các quận, huyện, thị xã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 để đánh giá nguy cơ, giám sát trọng điểm đối với người về từ tỉnh Bắc Giang, Thành phố Hồ Chí Minh đã khai báo y tế trực tuyến từ ngày 15/5/2021, thực hiện lấy mẫu xong trong ngày 2/6/2021.

Covid-19, Covid hôm nay, Covid Việt Nam, Covid Hà Nội, khu vực có dịch Covid-19, SARS-CoV-2, khai báo y tế

Đối với những người đã đến các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Thành phố Hồ Chí Minh trong khoảng thời gian từ ngày 15/5/2021 nhưng chưa khai báo y tế, địa phương cần rà soát, lập danh sách bổ sung và yêu cầu theo dõi sức khỏe đủ 14 ngày kể từ ngày cuối cùng đến ở các tỉnh, thành phố này.

Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan tại địa phương tổ chức lấy mẫu và chuyển mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp thuộc đối tượng lấy mẫu.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội và các bệnh viện có phòng xét nghiệm SARS-CoV-2 tiếp nhận mẫu và khẩn trương thực hiện xét nghiệm ngay trong ngày, báo cáo kết quả về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế) để tổng hợp.

Tuyết Mai

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm