Số vụ xả súng học đường tại Mỹ tăng mạnh

10/12/2018 10:54 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Số liệu công bố ngày 9/12 của tổ chức Sandy Hook Promise cho thấy số vụ xả súng tại các trường học ở Mỹ trong năm qua đã tăng lên mức cao kỷ lục.

Xả súng tại bang California, Mỹ, nhiều người bị thương

Xả súng tại bang California, Mỹ, nhiều người bị thương

Truyền thông Mỹ đưa tin tối 7/11 (theo giờ địa phương), một vụ xả súng lớn đã xảy ra tại một quán bar ở bang California.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, đã có tổng cộng 94 vụ xả súng tại các trường học của Mỹ năm 2018, tăng 60% so với năm 2006.

Hai trong số các vụ tấn công súng học đường đẫm máu nhất trong năm nay là vụ xả súng tại trường Marjory Stoneman Douglas ở thành phố Parkland, bang Florida, khiến 17 người thiệt mạng và vụ xả súng tại trường trung học Santa Fe ở bang Texas cướp đi sinh mạng của 10 người. Nicole Hockley, nhà đồng sáng lập Sandy Hook Promise, nhấn mạnh thực tế này là không thể chấp nhận được. Mọi người đều có nghĩa vụ ngăn chặn bạo lực trước khi nó xảy ra.

Chú thích ảnh
Sinh viên tuần hành yêu cầu kiểm soát súng đạn tại Washington DC., ngày 21/2. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tổ chức Sandy Hook Promise ra đời sau vụ xả súng đẫm máu xảy ra tại Newtown, bang Connecticut năm 2012, khiến 20 trẻ tuổi mẫu giáo, 6 nhân viên và mẹ của thủ phạm bị thiệt mạng.

Nhằm hạn chế vấn nạn xả súng trong môi trường học đường, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất trang bị vũ khí cho giáo viên, song điều này vấp phải nhiều ý kiến phản đối.
Nước Mỹ hiện vẫn đang tranh cãi về vấn đề sở hữu súng đạn, khi ngày càng có nhiều vụ xả súng xảy ra tại nhiều nơi trên khắp nước Mỹ. Theo thống kê, kể từ tháng 1/2013 đến nay, đã có hơn 280 vụ xả súng trên khắp nước Mỹ, trung bình mỗi tuần một vụ.

Đặng Huyền

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm