Sở TT&TT TP.HCM làm việc với đại diện của bà Phương Hằng

01/06/2021 13:55 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau buổi làm việc với Sở TT&TT TP. HCM, đại diện bà Phương Hằng cam kết sẽ rút kinh nghiệm, không phát ngôn gây ảnh hưởng người khác.

Bộ TT&TT yêu cầu xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật trên MXH

Bộ TT&TT yêu cầu xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật trên MXH

Bộ Thông Tin & Truyền Thông (TT&TT) yêu cầu xử lý nghiêm những nội dung vi phạm pháp luật trên mạng xã hội (MXH), và nếu cần sẽ phối hợp với Bộ Công an để ngăn chặn, xử lý phù hợp.

Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM - ông Nguyễn Đức Thọ cho biết tối 31/5, Sở đã làm việc với đại diện theo ủy quyền của bà Nguyễn Phương Hằng. Ông chia sẻ do giãn cách xã hội và bà Hằng hiện ở Bình Dương nên không thể trực tiếp làm việc với Sở.

Theo đó, nội dung buổi làm việc liên quan đến những phát ngôn được phát trực tiếp (livestream), trình bày trên các clip đăng tải trên tài khoản mạng xã hội Facebook và kênh YouTube.

Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, ba phuong hang hoai linh
 Bà Phương Hằng uỷ quyền cho đại diện làm việc với Sở TT&TT TP. HCM

Trả lời báo chí, Sở TT&TT nhận định các thông tin này có nội dung không chuẩn mực, phản cảm, gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội và cá nhân khác. Về phía đại diện ủy quyền của bà Hằng cho biết bà sẽ rút kinh nghiệm, cam kết không có những phát ngôn gây ảnh hưởng đến người khác.

Ông Nguyễn Đức Thọ chia sẻ việc livestream là bình thường, nếu không gây ảnh hưởng đến người khác thì ngành chức năng sẽ không can thiệp.

Trước đó vào 28/5, Bộ TT&TT có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin vi phạm trên mạng xã hội (MXH).

Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, ba phuong hang hoai linh
Những buổi livestream của bà Phương Hằng thu hút lượng xem lớn

Bộ TT&TT nhận thấy thời gian gần đây xuất hiện hiện tượng một số đối tượng đã lợi dụng các tính năng của mạng xã hội như phát sóng trực tuyến (livestream), chia sẻ hình ảnh, video clip, trao đổi theo nhóm (group chung)... để đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật. Vì thế, Bộ TT&TT đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý, xử lý theo thẩm quyền được giao.

Trước đó, vào ngày 25/5, bà Nguyễn Phương Hằng livestream và thu về hơn hơn 400.000 lượt xem cùng lúc trên video trực tuyến. Đến này, clip này đã có hơn hàng triệu lượt xem.

Trong những buổi livestream (phát sóng trực tiếp), bà Hằng kể những chuyện cá nhân của các nghệ sĩ như Hoài Linh, Hồng Vân, Vy Oanh…

VIDEO Hoài Linh chia sẻ về việc chậm trễ trao hơn 13 tỷ đồng cho miền Trung:

Trước văn bản của Bộ TT&TT, ngày 28/5, bà Phương Hằng đã thông báo hủy buổi livestream dự kiến diễn ra vào tối 29/5 vì lý do sức khoẻ. Tuy vậy, bà hứa sẽ quay trở lại sớm.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Nguyễn Phương Hằng với mức phạt 7,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật liên quan tỉnh Bình Thuận.

An Nhiên (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm