Sợ trận derby CAHN FC vs Hà Nội FC 'căng', BTC mời trọng tài ngoại là 'người quen' về bắt chính

04/08/2023 11:39 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trọng tài người Thái Lan Songkran Bunmeekiart sẽ điều khiển trận derby thủ đô giữa CAHN và Hà Nội FC vào Chủ Nhật (6/8).

Trọng tài từng gây tranh cãi bắt chính trận CAHN vs Hà Nội FC

Mới đây, BTC đã chỉ định trọng tài người Thái Lan - Songkran Bunmeekiart - là người cầm còi trận derby thủ đô giữa CAHN và Hà Nội FC tại vòng 5 giai đoạn 2 giải V-League 2023. Đây là trận đấu có tính chất quan trọng khi nó sẽ quyết định trực tiếp đến cuộc đua vô địch. Do vậy, BTC giải đã bố trí trọng tài ngoại bắt chính nhằm giảm sức ép cho các trọng tài nội.

Ông Songkran Bunmeekiart là một trọng tài trẻ khi năm nay mới chỉ 33 tuổi. Ông là người quen mặt với bóng đá Việt Nam khi từng điều khiển nhiều trận đấu tại V-League cũng như từng phụ trách VAR tại bảng đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020.

Đáng chú ý chỉ vừa mới năm ngoái, ông Songkran Bunmeekiart đã gây tranh cãi khi điều khiển trận đấu giữa CLB TPHCM và SHB Đà Nẵng ở vòng 24 V-League 2022. Ở trận đấu đó, TPHCM đã giành chiến thắng với tỷ số 3-0.

Trọng tài ngoại từng thổi 11m gây tranh cãi bắt chính trận derby CAHN vs Hà Nội FC - Ảnh 2.

Trọng tài Thái Lan bắt chính trận CAHN vs Hà Nội FC

Tình huống xảy ra ở phút 55, trọng tài Songkran Bunmeekiart cho đội chủ nhà TPHCM được hưởng quả phạt đền gây tranh cãi.

Điều đáng nói ở chỗ trọng tài Songkran Bunmeekiart cũng không ra hiệu rõ ràng lỗi mà cầu thủ SHB Đà Nẵng phạm phải, khiến cho sự tranh cãi càng tăng lên.

Bất chấp phản ứng từ Đà Nẵng, quả phạt đền vẫn được thực hiện. Trên chấm 11m, Lee Nguyễn đã ghi bàn mở tỷ số cho CLB TPHCM, qua đó mở ra chiến thắng cho đội bóng này.

Trọng tài ngoại từng thổi 11m gây tranh cãi bắt chính trận derby CAHN vs Hà Nội FC - Ảnh 3.

Ông Songkran Bunmeekiart từng gây tranh cãi trong một trận đấu ở mùa giải 2022

Sắp tới, ông Songkran Bunmeekiart sẽ được hỗ trợ bởi hai trợ lý gồm ông Trần Duy Khánh và Hoàng Duy Tuất. Ngoài ra, trọng tài bàn trong trận derby thủ đô sẽ là ông Dương Hữu Phúc.

Hiện tại, Hà Nội FC và CAHN đang chia nhau hai vị trí đầu trên BXH V-League 2023. Khoảng cách giữa họ chỉ là 1 điểm nên trận đấu tới được dự đoán sẽ rất căng thẳng.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm