Số phóng viên kỷ lục dự cuộc họp báo năm 2018 của Tổng thống Nga Vladimir Putin

20/12/2018 15:23 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, cuộc họp báo thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin năm nay, dự kiến diễn ra vào 12h trưa 20/12 theo giờ Moskva (tức 16h Hà Nội), có số phóng viên tham dự ở mức kỷ lục.   

Tổng thống V.Putin ký sắc lệnh lập chính phủ mới

Tổng thống V.Putin ký sắc lệnh lập chính phủ mới

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 21/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh thành lập chính phủ mới của nước này do Thủ tướng Dmitry Medvedev đứng đầu.

Đây là lần thứ 14 Tổng thống Putin tổ chức họp báo hằng năm và lần đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống thứ 4 của ông. Ban Tổ chức cho biết năm nay có 1702 phóng viên đại diện các cơ quan truyền thông đại chúng trong nước và quốc tế được cấp phép tham dự cuộc họp báo. Đây là số phóng viên đông nhất từ trước tới nay. Cuộc họp báo được phát trực tiếp trên các kênh truyền hình phổ biến của Nga như “Kênh 1”, “Nước Nga 1”, “Nước Nga 24”, các đài phát thanh như “Maiak”, “Vesti FM” và “Đài phát thanh nước Nga”.   

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc họp báo tại thành phố Sochi. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, những vấn đề mà các nhà báo có thể nêu lên trong cuộc họp báo năm nay trước hết là chương trình nghị sự quốc tế, trong đó có mối quan hệ Nga – Mỹ và các cuộc xung đột khu vực. Bên cạnh đó, tình hình kinh tế của Nga trong bối cảnh cục diện kinh tế quốc tế không thuận lợi cũng là vấn đề được các nhà báo quan tâm.

Nhóm vấn đề thứ ba là các vùng ở Nga, bởi tham gia cuộc họp báo thường niên có nhiều đại diện từ các địa phương. Ông Peskov cho biết thêm Tổng thống Putin đã dành 3 ngày để chuẩn bị cho cuộc họp báo. Nhiều vấn đề từ kết quả họp báo sẽ được nghiên cứu và giao nhiệm vụ cho các cơ quan chính phủ hoặc các cơ quan riêng lẻ. Việc triển khai các vấn đề sau đó sẽ chịu sự giám sát đặc biệt.        

Họp báo lớn của Tổng thống Nga là sự kiện thường niên, được tiến hành từ năm 2001. Theo thông lệ, trước hết người đứng đầu quốc gia sẽ nói về những chỉ số kinh tế và xã hội chủ chốt, sau đó các nhà báo có thể đặt câu hỏi cho Tổng thống. Thời gian họp báo kéo dài kỷ lục là vào năm 2008, trong 4 giờ 40 phút, trong đó nhà lãnh đạo Nga đã trả lời 106 câu hỏi. Ở thời điểm đó có 1.364 nhà báo tham dự, số lượng của năm 2017 là 1.640 phóng viên.

TTXVN/Dương Trí

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm