'Số nhọ' chưa được phép ra rạp vì nhảm, tục

31/10/2015 13:41 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Theo nguồn tin của Thể thao & Văn hóa, tới cuối giờ chiều hôm qua (30/10) Hội đồng Trung ương Thẩm định phim truyện mới có kết luận tạm chưa cấp phép cho phim Số nhọ.

Tuy nhiên lịch họp báo vào ngày 30/10 đã được nhà sản xuất phim Số nhọ lên từ trước đó. Dẫn tới sự việc, khách mời tới dự ra mắt phim phải ra về. Theo quy định, phim phải được cấp phép mới được tổ chức họp báo.

Hiện nay các nhà sản xuất phim thường quảng bá phim ngay từ khi có dự án. Thậm chí ấn định cả ngày họp báo ra mắt phim, gửi giấy mời họp báo trước khi phim được cấp phép phổ biến. 


Cảnh phim "Số nhọ"

Gần đây có bộ phim ngoại nhập Song sinh sát thủ, mà nhà phát hành đã lên kế hoạch quảng bá trước, gửi giấy mời họp báo tới phóng viên, tuy nhiên trước vài ngày diễn ra họp báo thì nhà sản xuất báo tin phim chưa được cấp phép phát hành.

Với trường hợp phim Số nhọ, theo nguồn tin của Thể thao & Văn hóa, phim này chưa được cấp phép với lý do: phim hài nhưng có quá nhiều yếu tố dung tục, "nhảm", ảnh hưởng đến thuần phong mĩ tục của Việt Nam. 

Hiện Hội đồng duyệt đã yêu cầu nhà sản xuất sửa lại phim, sau đó Hội đồng sẽ duyệt lại một lần nữa, mới quyết định có cấp phép cho phim này hay không.

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm