Sơ khảo Giọng hát hay Hà Nội: Thính phòng, nhạc nhẹ 'thắng thế' trước bolero

06/09/2018 10:20 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trong những ngày thi đầu tiên của vòng Sơ khảo cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội, đa số thí sinh lựa chọn dòng nhạc thính phòng và nhạc nhẹ, chỉ có một số ít hát nhạc bolero. 

Lễ khai mạc và ngay sau đó là vòng Sơ khảo cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội đang diễn ra tại Hà Nội. 

Đến dự buổi khai mạc có ông Trương Minh Tiến – Phó GĐ Sở VHTT Hà Nội, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi cùng nhiều cán bộ đại diện Sở VHTT Hà Nội.

Chú thích ảnh
Ông Trương Minh Tiến – Phó GĐ Sở VHTT Hà Nội

Hội đồng ban giám khảo gồm: Nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh, Nhạc sỹ Giáng Son, Nhà báo Ngô Bá Lục, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh và giám đốc âm nhạc của cuộc thi – nhạc sỹ Quốc Bình.

Chú thích ảnh
Các thành viên ban giám khảo: Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Giáng Son, Quốc Bình, ca sĩ Ngọc Anh và nhà báo Ngô Bá Lục

Tính đến trước giờ khai mạc, cuộc thi đã nhận được hơn 400 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó có khoảng 100 thí sinh đăng ký tại chỗ. 

Riêng trong ngày thi đầu tiên đã có khoảng 100 thí sinh tham gia thi diễn. Các thí sinh đa số đang theo học tại các trường nghệ thuật cũng như sinh viên các trường ngoài âm nhạc tại Hà Nội.

Chú thích ảnh

Vì độ tuổi được nới rộng tới 35 nên nhiều thí sinh đang làm kinh doanh hoặc nhân viên các doanh nghiệp cũng tham gia dự thi. Bên cạnh đó cũng xuất hiện rất nhiều thí sinh ở độ tuổi 20 và thậm chí có những em mới tròn 16 tuổi.

Chú thích ảnh

Các thí sinh đa số thi dòng nhạc thính phòng và nhạc nhẹ, số ít giọng hát thi dòng dân gian và chỉ có một số thí sinh hát bolero. 

Chú thích ảnh

Bên cạnh những thí sinh chọn bài hát mới mẻ thể hiện tư duy âm nhạc văn minh thì vẫn còn rất nhiều thí sinh chọn bài cũ, dập khuôn những ca sỹ đi trước. 

Ngoài ra, việc đầu tư trang phục cũng là điểm cộng cho nhiều thí sinh bên cạnh sự chuẩn bị kỹ càng về giọng hát. Rất nhiều thí sinh thể hiện sự chuyên nghiệp từ phong cách biểu diễn, trang phục đến bài hát nên tạo được ấn tượng tốt đối với khán giả.

Chú thích ảnh

Sau vòng sơ khảo, ban giám khảo sẽ chọn ra 60 thí sinh xuất sắc nhất để tham dự vòng thi Bán kết của cuộc thi. 10 thí sinh xuất sắc nhất của vòng bán kết sẽ được vào vòng chung kết. Top 10 thí sinh này sẽ tiếp tục được Hội đồng cố vấn hướng dẫn tập luyện, được đào tạo các kỹ năng trình diễn, kỹ năng giao tiếp.

Đêm chung kết diễn ra vào 20h tối 7/10/2018 tại cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt
Xô. Chương trình mở cửa tự do và được truyền hình trực tiếp trên sóng của kênh H1, Đài PT-TH Hà Nội . 

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi 150.000.000 đồng, trong đó thí sinh giải nhất được 50.000.000 đồng.

Hé lộ 'bí quyết' đoạt giải cao cuộc thi 'Giọng hát hay Hà Nội 2018'

Hé lộ 'bí quyết' đoạt giải cao cuộc thi 'Giọng hát hay Hà Nội 2018'

Giám đốc âm nhạc cùng các thành viên ban giám khảo hé lộ bí quyết giành giải thưởng cao khi tham dự cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018.

Đông Hà. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm