Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị taxi, xe khách giảm giá cước

10/08/2022 14:14 GMT+7 | Tin tức 24h

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp vận tải kê khai và giảm giá cước khi giá nhiên liệu xăng, dầu đã giảm sâu.

Quanh việc Grab báo giá cước khác nhau khi đặt xe cùng thời điểm, cùng quãng đường

Quanh việc Grab báo giá cước khác nhau khi đặt xe cùng thời điểm, cùng quãng đường

Liên quan đến phản ánh của khách hàng về việc Công ty TNHH Grab khai thác thông tin dữ liệu người dùng để đưa ra giá cước khác nhau cho cùng một hành trình và cùng một thời điểm, chiều 16/7, phóng viên TTXVN đã liên hệ với bà Nguyễn Thu An, đại diện truyền thông Công ty TNHH Grab (Grab).

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, từ ngày 1/1 đến 21/7 giá xăng đã 6 lần giảm giá, tỷ lệ giảm lên đến hơn 20% so với cách đây hơn một tháng. Theo đó, để thực hiện tốt điều hành giá năm 2022 theo văn bản chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, tăng cường quản lý giá cước vận tải xe khách tuyến cố định, vận tải hành khách bằng taxi trên địa bàn thành phố và đảm bảo quyền lợi, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, chỉ đạo bộ phận tiếp nhận hồ sơ kê khai giá cước, kiểm soát chặt các nội dung kê khai của các đơn vị khi đến nộp hồ sơ kê khai giá, kiên quyết không cho kê khai tăng giá cước khi không có đủ cơ sở.

Các tổ chức, cá nhân đang thực hiện kê khai giá tại địa bàn thuộc quận, huyện, thị xã quản lý, rà soát các chi phí cấu thành giá, điều chỉnh kê khai giảm giá cước khi giá nhiên liệu giảm để góp phần vào bình ổn giá chung trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Sở Giao Thông Vận Tải Hà Nội kiên quyết xử lý các tổ chức cá nhân lợi dụng để tăng giá cước vận chuyển hành khách trên địa bàn thành phố. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN

Với các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách tuyến cố định bằng đường bộ, vận chuyển hành khách bằng xe taxi trên địa bàn thành phố Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu thực hiện rà soát các chi phí cấu thành giá, thực hiện kê khai giảm giá cước khi giá nhiên liệu tiếp tục giảm.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi các đơn vị trong ngành và Sở Giao thông Vận tải các địa phương về việc tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá; trong đó, đề nghị Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động tham mưu cho UBND tăng cường kiểm tra, rà soát kê khai giá, niêm yết giá của đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn để đánh giá việc điều chỉnh giá dịch vụ vận tải đường bộ phù hợp với biến động của các yếu tố đầu vào, đặc biệt là chi phí xăng dầu trong yếu tố hình thành giá.

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm