Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM: Thông tin lãnh đạo HOSE bị bắt là bịa đặt

19/01/2022 14:52 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa phát đi thông báo chính thức về thông tin trên các trang mạng xã hội đã lan truyền một tin đồn về việc ông Lê Hải Trà - Tổng Giám đốc HOSE đã bị cơ quan công an bắt vào 18 giờ, ngày 18/1/2022. HOSE khẳng định đây là thông tin bịa đặt.

Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu làm rõ nguyên nhân sự cố giao dịch sàn HOSE phiên 10/1

Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu làm rõ nguyên nhân sự cố giao dịch sàn HOSE phiên 10/1

Theo Bộ Tài chính, qua theo dõi, trong phiên giao dịch chiều ngày 10/1 đã xuất hiện sự cố mất ổn định tạm thời của hệ thống Gateway (hệ thống trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán) tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).

Thông báo của HOSE cho biết, vào chiều tối ngày 18/1/2022, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền một tin đồn về việc ông Lê Hải Trà - Tổng Giám đốc HOSE đã bị cơ quan công an bắt vào 18h cùng ngày. Thông tin trên đã gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý công chúng đầu tư và ảnh hưởng đến uy tín của HOSE.

HOSE cũng khẳng định đây là thông tin bịa đặt. Thông báo của HOSE đã đề nghị các thành viên thị trường phối hợp, hỗ trợ khuyến cáo các nhà đầu tư bình tĩnh, sàng lọc thông tin trước khi tiếp nhận và phát tán trên các trang mạng xã hội.

Thị trường chứng khoán tại sàn HOSE, sàn HOSE
Thị trường chứng khoán tại sàn HOSE

Trước đó trong năm 2021, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hà Nội cũng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 1 cá nhân sử dụng tài khoản zalo cung cấp công văn giả mạo của HOSE trong nhóm Zalo.

Cá nhân này đã bị phạt 15 triệu đồng vì cung cấp công văn giả mạo số 705/SGDHCM-TV ngày 6/6/2021 của HOSE và cung cấp thông tin sai sự thật trên nhóm Zalo.

Văn Giáp/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm