Sneaker của Michael Jordan đắt giá nhất trong lịch sử

26/10/2021 11:52 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Một đôi giày thể thao của cựu siêu sao bóng rổ người Mỹ Michael Jordan đã được mua lại với mức giá kỷ lục 1,47 triệu USD trong phiên đấu giá do Sotheby's tổ chức tại Las Vegas (Mỹ) hồi cuối tuần qua.   

Michael Jordan “giữ của” trước khi cưới

Michael Jordan “giữ của” trước khi cưới

Trước khi kết hôn, Jordan đã ký hợp đồng tiền hôn nhân, với mong muốn các điều khoản có thể giúp anh giữ được khối tài sản trị giá tới 650 triệu USD phòng trường hợp ly dị.

Theo nhà đấu giá Sotheby's, đôi giày cũ của Michael Jordan là một trong những hiện vật được rao bán trong chương trình Kỷ vật độc đáo và Thời trang xa xỉ.

Chủ nhân mới của đôi giày này là nhà sưu tập kỳ cựu Nick Fiorella, hiện đang sở hữu tập đoàn bảo hiểm Fiorella có trụ sở tại Florida (Mỹ). Vị tỷ phú này đã khiến đôi giày Michael Jordan trở thành đôi sneaker đắt giá nhất trong lịch sử.   

Chú thích ảnh
Một đôi giày thể thao của cựu siêu sao bóng rổ Mỹ Michael Jordan đã được mua lại với giá kỷ lục 1,47 triệu USD. Ảnh: Getty Images

Đôi giày nêu trên tuy không phải thuộc thương hiệu Nike Air Jordans đình đám, nhưng là đôi giày mà Michael Jordan đã sử dụng trong trận thắng trước Denver Nuggets ngày 1/11/1984. Đây là trận NBA đầu tiên trong sự nghiệp của Jordan, mà theo đó mẫu giày thi đấu được sản xuất để tung ra thị trường, tạo tiền đề cho sự ra mắt của thương hiệu Air Jordan mà siêu sao bóng rổ hợp tác với Nike sau này.   

Đôi giày này ban đầu được tặng cho một cậu bé nhặt bóng tên là Tommie Tim III Lewis và được định giá ở mức 1-1,5 triệu USD.   

Mức giá kỷ lục trước đó đối với một đôi giày cũ của Michael Jordan chỉ là 615.000 USD. Ngôi sao bóng rổ đã sử dụng đôi Air Jordans này trong một trận đấu giao hữu trước mùa giải năm 1985.

Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm