SLNA và cái được nhờ 'chảy máu tài năng'

29/11/2015 06:12 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù không đủ tài chính để gia hạn hợp đồng với các trụ cột ở mùa bóng vừa qua như Hoàng Thịnh, Quang Tình, Đình Đồng, Thế Cường, Đức Cường nhưng SLNA không quá lo vì họ tự tin về những giải pháp thay thế.

Hơn nữa, nhờ cuộc “chảy máu tài năng” mà ban lãnh đạo SLNA và đơn vị tài trợ đã có cách làm khác bằng việc quyết tâm đàm phán để ký hợp đồng chuyển nhượng cho những cầu thủ trụ cột khi còn hợp đồng đào tạo trẻ như Nguyên Mạnh, Ngọc Hải.

Nếu nói SLNA không mặn mà trong việc giữ chân cầu thủ là không đúng, ngược lại họ còn sớm đưa ra những đề nghị để giữ chân trụ cột của mình khi sắp hết hạn hợp đồng. Đơn cử như trường hợp tiền vệ đội trưởng Quang Tình.

Xác định đây là cầu thủ quan trọng trong lối chơi của SLNA mà HLV Ngô Quang Trường xây dựng mùa bóng vừa qua vì thế SLNA ưu tiên đàm phán trước tiên với Quang Tình. Ban đầu là lời đề nghị với mức giá 1,4 tỷ/mùa và ký trong 2 năm. Khi bị Quang Tình từ chối, SLNA xin phép lãnh đạo ngân hàng Bắc Á cho tăng lên mức giá 1,6 tỷ/mùa và ký trong 2 năm theo đúng yêu cầu của cầu thủ quê Đô Lương này.  

Nhưng rồi SLNA cũng để mất đi đội trưởng đội bóng vì Quang Tình đưa ra đề nghị ký bản hợp đồng 3 năm. Chấp nhận để đội trưởng Quang Tình ra đi đồng nghĩa với việc SLNA mất đi người dẫn dắt ở tuyến giữa. Nhưng mặt khác đây cũng là cơ hội để các cầu thủ trẻ được kỳ vọng và đã thử lửa V-League trong 2 mùa vừa qua thể hiện tố chất của mình, chẳng hạn như tiền vệ Khắc Ngọc. Về kỹ thuật và khả năng tạo đột biến thì Khắc Ngọc còn được đánh giá cao hơn cả Quang Tinh nếu được thi đấu đúng vị trí sở trường. Bên cạnh đó, Sỹ Sâm cũng là một phương án để HLV Ngô Quang Trường lựa chọn cho vị trí Quang Tình để lại.

HLV Hữu Thắng khẳng định vẫn là người của SLNA

HLV Hữu Thắng khẳng định vẫn là người của SLNA

HLV Hữu Thắng nói: “Đến giờ này tôi khẳng định là tôi chưa nhận bất kỳ lời mời của CLB nào để về làm HLV trưởng. Tôi chưa đi đâu cả, tôi vẫn ở SLNA”.


Ngoài ra, bên cánh phải, khi Đình Đồng cập bến FLC Thanh Hoá thì SLNA cũng an tâm khi Ngọc Đức đang chứng tỏ khả năng của mình, bởi ở mùa vừa qua nhiều trận Ngọc Đức còn chiếm luôn vị trí của đàn anh. Tất nhiên SLNA không thể để xảy ra tình trạng 1 cầu thủ ở 1 vị trí nên họ nhanh chóng đưa Ngọc Mạnh từ XSKT Cần Thơ trở về để an tâm cho vị trí hậu vệ cánh phải.

Có lẽ nỗi tiếc nuối nhất của SLNA là việc không thể giữ chân Hoàng Thịnh. Tuy nhiên, vị trí tiền vệ phòng ngự của Hoàng Thịnh trong nhiều trận của SLNA ở mùa bóng 2015 đã được Quế Ngọc Hải đảm nhận. Vì thế, sẽ không ngạc nhiên nếu ở mùa bóng 2016 Ngọc Hải sẽ được sử dụng ở hàng tiền vệ chứ không bố trí ở vị trí trung vệ như thời gian qua.

Ở vị trí thủ môn, SLNA xác nhận Nguyên Mạnh sẽ là nòng cốt của hàng thủ nên họ đã chủ động đàm phán ký kết hợp đồng trước thời hạn. Tuy nhiên, ở vị trí dự bị cho Nguyên Mạnh thì SLNA vẫn mong muốn giữ lại Đức Cường nên họ đã mời thủ môn này gia hạn với giá 1 tỷ/2 mùa. Song đến phút cuối Đức Cường đã lật kèo về B.Bình Dương với chi phí chuyển nhượng 1,4 tỷ/2 mùa. Nhưng SLNA không quá lo lắng khi BHL đã có thủ môn đội tuyển U19 Văn Sơn để thay thế.

Từ khi tập trung trở lại vào ngày 2/10, SLNA đã gọi lên thử việc nhiều cầu thủ U19 và U21. Sau đó họ sẽ sát hạch và chọn những cầu thủ tốt nhất ký hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp cho đội 1. Mục đích của SLNA là muốn “xen canh” một số cầu thủ trẻ để trau dồi kinh nghiệm trận mạc và sau này cũng có thể thay thế cho các trụ cột nếu họ ra đi. Điều nay đã được SLNA thực hiện như một tôn chỉ hoạt động của đội bóng vì thế họ cũng không quá bỡ ngỡ và lo lắng khi những cầu thủ trụ cột lại dứt áo ra đi sau khi hết hạn hợp đồng đào tạo trẻ.

Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, GĐĐH SLNA Hồ Văn Chiêm cho hay: “Tất nhiên chúng tôi không mong muốn những cầu thủ trụ cột dứt áo ra đi nhưng không có nghĩa là SLNA khó khăn về lực lượng. Ngược lại quá trình này còn tạo thêm động lực cho các cầu thủ trẻ ở lò SLNA thêm cố gắng để được thi đấu chuyên nghiệp sớm hơn”.

Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm