SLNA mới là đội yếu nhất V-League 2015?

01/09/2015 19:59 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ kiếm được 5/18 điểm tối đa trước 3 đối thủ cuối bảng (HAGL, XSKT Cần Thơ và Đồng Nai), SLNA mới đáng phải nhận tấm vé xuống hạng chứ không phải đội nào khác.

Cụ thể, đội bóng xứ Nghệ chỉ tìm được 1 điểm trước XSKT Cần Thơ (hoà 2 – 2 trên sân nhà và mới thua 0 – 3 ở vòng 24), thêm 3 điểm trong trận thắng HAGL tỷ số 2 – 0 ở lượt đi, trước khi thua 1 – 3 tại lượt về và trước Đồng Nai, SLNA thậm chí đã thua 1 – 2 trên sân nhà, trước khi để hoà 1 – 1 trong thế dẫn bàn ở Đồng Nai.

Ở chiều ngược lại, nếu chỉ tính các kết quả đối đầu trong nhóm 3 đội cuối bảng, cộng thêm SLNA thì HAGL đã tìm được 8/18 điểm; XSKT Cần Thơ có 12 điểm; còn Đồng Nai cũng tìm được 8 điểm.SLNA (áo trắng) thường xuyên có những trận thua khó hiểu trước các đối thủ bị đánh giá yếu hơn. Ảnh: Dương Thu

Trả lời vấn đề mà Thể thao & Văn hoá nêu ra, HLV Ngô Quang Trường cho rằng, không thể đặt giả thiết như vậy?!

“Bóng đá có thắng có thua và SLNA không phải là đội bóng tốt, không phải đội bóng mạnh, muốn thắng ai thì thắng. Từ chất lượng ngoại binh đến các cầu thủ nội và nhiều vấn đề khác nữa”, ông Trường phân trần.

Về trận thua 0 – 3 trước XSKT Cần Thơ tại vòng 24, HLV Ngô Quang Trường nói: “Chúc mừng đội Cần Thơ đã có chiến thắng. Chúng tôi cũng đã cố gắng, đã nhìn vào CĐV để lấy tinh thần. Tuy nhiên, đội bóng lại không có được sự mạnh mẽ như đối thủ.

Các cầu thủ và bản thân tôi cảm thấy có lỗi với các CĐV đã luôn sát cánh cùng đội bóng. Nhưng như tôi đã nói, SLNA không mạnh như nhiều người nghĩ”.

Một đội bóng yếu nhất nhì V-League lại đang cung ứng cho ĐTQG 3 tuyển thủ (bằng với Hà Nội T&T) và nếu tính cả phương án dự phòng là Mạnh Hùng, SLNA cũng không thua B.Bình Dương về số lượng (4 người).

Khi bóng đá Việt Nam vẫn với cơ chế tự cung tự cấp, chưa được biết đến như một xưởng xuất khẩu cầu thủ, thì “cơ địa” của các ĐTQG phụ thuộc trực tiếp vào các giải bóng đá chuyên nghiệp. Nhưng 15 năm lên chuyên, V-League đang ở đâu và như thế nào?

Tùy Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm