SLNA 0-0 B.Binh Dương: Trọng tài bị khán giả phản ứng dữ dội

21/04/2018 05:19 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Kết thúc trận đấu, trọng tài Hoàng Anh Tuấn đã gặp phải sự phản ứng dữ dội của khán giả trên sân Vinh khi họ cho rằng ông chính là nguyên nhân gây nên tình cảnh SLNA phải chia điểm trên sân Vinh. Lý do họ cho rằng trọng tài đã bỏ qua tinh huống phạm lỗi có thể  thổi phạt penalty nên SLNA bị cầm hòa.

Khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu cũng là thời điểm khán giả trên sân Vinh (khu vực khán đài A) đã đổ vây lại và chửi bới tổ trọng tài. Họ đã dùng những lời lẽ thô tục nhất có thể để hướng về trọng tài chính, và nhờ sự can thiệp của lực lượng an ninh trên sân nên không có tình huống đáng tiếc nào diễn ra.

Theo quan sát của phóng viên thethaovanhoa.vn trên sân, sự bực tức của khán giả xuất phát từ việc họ cho rằng trọng tài đã bỏ lỡ 2 tình huống khi thủ môn Tấn Trường đã phạm lỗi với tiền đạo SLNA (với Văn Đức và Olaha) trong vòng cấm nhưng không thổi phạt penalty. Chính vì thế, SLNA đã bị cầm hòa một cách đáng tiếc.

Tuy nhiên, trong phòng họp báo, HLV tạm quyền Nguyễn Thanh Sơn thì cho rằng B.Bình Dương cũng từng là nạn nhân của trọng tài nên cũng không có ý kiến phản biện về tổ trọng tài: “Chúng tôi đã là nạn nhân vì những quyết định của trọng tài nên tôi không bình luận gì thêm về cách điều hành của trọng tài Hoàng Anh Tuấn hôm nay. Trọng tài cũng là con người nên có thể vẫn có những sai lầm không thể tránh khỏi”.

Do HLV Minh Chiến đang chịu án treo quyền chỉ đạo nên HLV tạm quyền Nguyễn Thanh Sơn được đăng ký chức danh HLV trưởng chỉ đạo trong trận đấu, còn HLV trưởng Minh Chiến phải ngồi trên khán đài VIP sân Vinh.

Lý giải điều này, ông Sơn cho hay: “Tất cả chiến thuật và những khả năng diễn biến trận đấu HLV Minh Chiến và tôi đã có họp bàn cụ thể. Trận đấu hôm nay các cầu thủ đá đúng đấu pháp và tinh thần của HLV Minh Chiến đề ra trong các buổi tập. Vì thế chúng tôi xứng đáng được 1 điểm.

HLV Trần Minh Chiến đến lúc bước ra ánh sáng

HLV Trần Minh Chiến đến lúc bước ra ánh sáng

HLV Minh Chiến đã được “quy hoạch” từ lâu cho ngày lên đội 1 CLB B.BD. Ông xứng đáng nhận vinh dự đó, khi mấy năm qua đã rất cầu thị học tập và rèn luyện.

Đi thi đấu sân khách mà giành 1 điểm là thành công của đội bóng. Tôi nghĩ hôm nay B.Bình Dương đã hoàn thành được những gì đã đặt ra khi hành quân ra sân Vinh. So với trận đấu trước đây 5 tháng thì hôm nay B.Binh Dương đã thi đấu tốt hơn rất nhiều”.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Đức Thắng lại cho rằng đội SLNA kém may mắn khi không dứt điểm thành công trong các đợt tấn công của mình: “Kết quả hòa không làm hài lòng khán giả nhưng nó cũng phần nào phản ánh đúng diễn biến trận đấu. Chúng tôi không thể ghi bàn nhưng bù lại tinh thần của cầu thủ là rất tốt.

Trận đấu hôm nay tôi vắng rất nhiều trụ cột vì chấn thương nhưng các cầu thủ còn lại vẫn thi đấu quả cảm. Nhìn khán giả trên sân cổ vũ đến giây phút cuối cùng là thấy rõ tình thần của học trò tôi. Tuy nhiên, nếu chúng tôi may mắn có thể sẽ khác”.

Đại hội VFF hoãn vô thời hạn sau sự cố bầu Đức, sao U23 Việt Nam đang rực sáng ở SLNA

Đại hội VFF hoãn vô thời hạn sau sự cố bầu Đức, sao U23 Việt Nam đang rực sáng ở SLNA

Đại hội VFF hoãn vô thời hạn sau sự cố bầu Đức, sao U23 Việt Nam đang rực sáng ở SLNA là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 17/4.

Những chiếc thẻ phạt (thẻ vàng) được trong tài Hoàng Anh Tuấn rút ra đã phản ánh đúng những diến biến căng thẳng trên sân. Có đến 8 thẻ vàng và rất nhiều lần ông Tuấn phải cắt còi dừng trận đấu cho nhân viên y tế vào chăm sóc cầu thủ nằm sân đủ thấy sự căng thẳng mà cầu thủ hai đội dành cho nhau.

Gầm giày, vào bóng trên mức cần thiết, cầu thủ phải băng bó trên đầu, hay là đội ngũ y tế phải vào sân nhiều lần đủ để thấy cầu thủ hai đội đã không khoan nhượng trong những tình huống tranh bóng 50-50.

Và trọng tài Hoàng Anh Tuấn cùng đã phải mỏi tay rút thẻ cho cầu thủ 2 đội nhưng ông cũng gây nên sự phản ứng dữ dội khi bỏ qua 2 tình huống Tấn Trường phạm lỗi với Văn Đức và Olaha trong vòng cấm.

Với trận hòa không bàn thắng, cả 2 đội không thể cải thiện được vị trí của mình trên bảng tổng sắp. SLNA sẽ phải thêm lo lắng khi đây là trận thứ 3 trên sân Vinh họ không giành được chiến thắng.

Đại Nghĩa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm