S.Khánh Hòa và ký ức nhảy múa

17/08/2016 12:10 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay, trận đấu trên sân 19/8 đong đầy những ký ức với khán giả Khánh Hòa. Gặp Hải Phòng, bao giờ trong họ cũng dấy lên nỗi niềm khó tả. Đó không phải vì người Hải Phòng “gây thù chuốc oán” với họ mà chính bóng đá Khánh Hòa từng đẩy những người yêu trái bóng tròn ở mảnh đất yên bình này vào nỗi đau tột cùng.

Một ngày cuối năm 2013, thông tin chấn động cả làng bóng Khánh Hòa bỗng nhiên ập đến. Khánh Hòa bị bán lại cho Vicem Hải Phòng. Một đội bóng đang yên đang lành nay bị biến mất trên bản đồ bóng đá Việt Nam. Không chấp nhận quyết định đó và với tình yêu bóng đá quê nhà quá lớn, rất nhiều CĐV kéo đến UBND tỉnh để mong muốn giữ lại đội bóng quê hương.

Họ đã khóc, khóc rất nhiều hòa theo những cơn mưa cuối Đông. Thế nhưng, quyết định lạnh lùng được đưa ra và HLV Hoàng Anh Tuấn cùng đoàn quân lủi thủi ra sân bay Cam Ranh. Lúc đó, Tấn Tài còn bất chấp không muốn ra song vì miếng cơm manh áo, họ đành phải mang trong mình thân phận của kẻ khác.


S.Khánh Hòa (áo xanh) khó đòi món nợ thua Hải Phòng ở lượt đi.Ảnh: V.S.I

Hồn Trương Ba nhưng da hàng thịt, HLV Hoàng Anh Tuấn cùng học trò của mình thất bại trên đất Hải Phòng là lẽ đương nhiên. 2 chữ thất bại ở đây không phải là thành tích mà họ thất bại trong việc lấy lòng, chiếm cảm tình của người hâm mộ thành phố Hoa phượng đỏ. Để rồi, cuộc chia tay là điều tất yếu.

Đó là bài học xương máu để những người làm bóng đá Khánh Hòa nhận ra rằng, chỉ có cái gốc mới tạo nên bộ rễ vững chắc để rồi cái cây mới phát triển mạnh. Nhận ra và bắt tay vào công cuộc tái thiết đội bóng, S.Khánh Hòa BVN giờ đây mang hồn cốt của Khánh Hòa.

Dẫu họ vẫn còn đó khó khăn nhưng phương châm tối thượng của S.Khánh Hòa BVN là phải sống bằng chất địa phương, phải tạo được đội bóng của quê hương. Thế nên, dù là tập hợp của những cầu thủ trẻ nhưng S.Khánh Hòa BVN lại là đội bóng khó bị đánh bại bởi lẽ, họ chiến đấu vì bản sắc quê hương, vì màu cờ sắc áo và để chiếm lòng tin yêu của người hâm mộ bóng đá nước nhà.

N.G
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm