S.Khánh Hòa tiến gần đến tấm huy chương

19/09/2018 05:56 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Dù có được 1 điểm trên sân Hòa Xuân nhưng HLV Võ Đình Tân không hài lòng: “Kết quả hòa không đến nổi quá tệ, nhưng chúng tôi chưa thật sướng lắm. Hôm nay cả 2 đội không thể chơi nhiệt lên được. Bên cạnh đó việc phải đá mật độ dày, di chuyển nhiều, thêm mặt sân quá xấu đã làm ảnh hưởng đến phong độ và lối chơi của chúng tôi”.

Đội bóng phố biển Nha Trang vẫn như mọi lần, ra sân là đá đầy cống hiến, cầu thủ chơi bóng hiền lành, chỉn chu và chiếm được cảm tình khán giả. Hôm qua cũng thế, tan trận người xem ít ỏi ở Hòa Xuân vẫn nán lại dành cho họ nhiều lời khen: “Năm sau đua vô địch đi Khánh Hòa. Quốc Chí đá tốt thế xứng đáng lên Tuyển quốc gia rồi đấy”.

“Tụi tôi chơi bóng đúng tôn chỉ đá tử tế và cống hiến như lâu nay. Thời điểm này, ngoài Hà Nội quá mạnh so với mặt bằng chung, còn lại đội nào ở V-League cũng đều có khó khăn hay thuận lợi của riêng mình. Lúc này mục tiêu của Khánh Hòa đương nhiên là huy chương, không khác được, dù 3 trận còn lại không hề dễ.

Gặp CLB TP.HCM đang khát điểm để an toàn. Mấu chốt nằm ở chỗ chúng tôi cùng SLNA và FLC Thanh Hóa còn đối đầu lẫn nhau. Rất có thể những cuộc đụng độ trực tiếp của cả 3 sẽ quyết định màu của tấm huy chương cuối mùa. Phải có huy chương, đó là vừa mục tiêu, vừa quyết tâm của anh em, cũng như thành tích để nhà tài trợ gắn bó dài lâu. Hơn nữa chúng tôi muốn có danh vị cụ thể để nâng tầm CLB, chứ không thể cứ chỉ mãi cái tên ngựa ô hay ngổ ngáo”.

Tròm trèm 10 năm trước, trận hòa trước Khánh Hòa chính là buổi chiều lên ngôi V-League của SHB Đà Nẵng. Hôm nay đội bóng sông Hàn lại đang trong cảnh tích cóp điểm điểm số để trụ hạng. Thật sự vào thời điểm này, SHB Đà Nẵng đã trong cảnh sức cùng lực kiệt, có muốn nhấn lên cũng đành “lực bất tòng tâm”.

Xoa tay cười với trận hòa được cho là quý giá, Minh Phương thở phào chia sẻ: “Đá với Khánh Hòa bao năm qua vẫn luôn chật vât, hơn thế bây giờ họ đang canh trạnh huy chương. SHB Đà Nẵng năm nay khó khăn quá, khó khăn ngay từ lúc khởi đầu. Có những thời điểm, tôi nhận được danh sách cầu thủ phải ngồi ngoài vì chấn thương, thẻ phạt hay những lý do ngoài chuyên môn lên đến gần nửa quân số trong tay.

Đỗ Merlo xin chia tay SHB Đà Nẵng vì tái phát bệnh tim

Đỗ Merlo xin chia tay SHB Đà Nẵng vì tái phát bệnh tim

Cuối buổi chiều ngày hôm nay (11/9), ông Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng, đã xác nhận thông tin cầu thủ nhập tịch Đỗ Merlo chủ động đề nghị xin thanh lý hợp đồng cùng đội bóng.

Tiền đạo thực thụ ra sân để đá 5 vòng cuối chỉ còn mỗi mình Hà Đức Chinh, nhưng tôi cũng phải giữ gìn cho em ấy, bởi Chinh đã quá tải thật sự. Tôi vừa dùng, vừa nâng niu em ấy, chứ nếu cứ khai thác quá mức, sẽ rất bất lợi và khó cho Đức Chinh. Nếu còn người khác đá được trên hàng công, tôi sẽ cho Chinh được ngồi ngoài nghỉ ngơi ngay. Tình thế cạn người đến nỗi, tôi phải đôn cả trung vệ Ewonde lên chơi tiền đạo”.

Với 27 điểm, trên lý thuyết SHB Đà Nẵng vẫn chưa chính thức trụ hạng. Tan trận lãnh đạo cùng cầu thủ quây nhau tính nhẩm: “Phải ít nhất 3 điểm nữa”. Nhìn tình cảnh như thế của bóng đá Đà Nẵng trong buổi “cơ cấu” lại đúng là đầy buâng khuâng.

Hồng Đào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm