S.Khánh Hòa: Thành công nhờ 'mài ngọc'

10/10/2018 08:34 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi luôn tâm niệm cũng như hướng anh em cầu thủ đến những trận đấu hay đẹp, đá tử tế. Đó cũng là tôn chỉ làm bóng đá của Khánh Hòa. Có như thế khán giả mới đến xem. Thành tích cũng chính từ đó mà ra. Ước mơ thì nhiều lắm, tôi mong sẽ có được một tấm huy chương ở V-League, để thỏa tâm huyết của mình bao năm nay. Người dân phố biển Nha Trang cũng hằng mong điều đó”, HLV Võ Đình Tân đã trải lòng như thế khi mùa giải 2018 khởi đi.

Tấm huy chương lịch sử

Chưa chạm được ngôi á quân, nhưng vị trí thứ 3 đã là cột mốc được coi lịch sử. Tấm huy chương Đồng như bảo chứng rằng lúc này Sanna Khánh Hòa BVN không chỉ đội bóng yếu thế nữa. Với từng bước đi căn cơ cùng tư duy hơi khác lạ so với phần còn lại của V-League, Khánh Hòa âm thầm nhưng vững chắc. Không phải đại gia để dư dả đua tiền, nhưng cũng không đến nỗi thiếu trước hụt sau để thắt lưng buộc bụng. Họ biết mình có gì, cần gì và làm gì để gầy dựng bóng đá một cách đáng trân trọng trong bối cảnh này.

Kể từ ngày sân 19/8 sáng đèn trở lại năm 2015, Khánh Hòa luôn nhận được những trầm trồ của sân cỏ quốc nội. Bình yên như một “ốc đảo”, đứng ngoài cuộc những thị phi, không ồn ào lớn tiếng trên sàn chuyển nhượng. đó chính là sự ổn định cần thiết, tạo ra tư tưởng và trạng thái tốt nhất cho quân tướng Khánh Hòa. Họ ấn tượng với dàn cầu thủ “cây nhà, lá vườn” chính hiệu, gắn bó qua vài năm chơi bóng cùng nhau, đang ở độ tuổi chín muồi. HLV Võ Đình Tân lại là một “thuyền trưởng” có nghề, yêu nghề, đầy nhiệt huyết và luôn đau đáu cho tiêu chí chơi đẹp, đá tử tế, đã làm nên thương hiệu của mình.

Sau những ngày tháng xóa sổ - chuyển giao, V-League 2015 Sanna Khánh Hòa BVN trở lại sân chơi cao nhất bóng đá Việt. Lứa cầu thủ mới mẽ, đầy lạ lẫm chào sân như Quốc Chí, Tấn Tài, Đình Nhơn, Đình Khương, Lâm Ti Phông, Phạm Trùm Tỉnh…, nhanh chóng thích nghi đấu trường V-League. Hôm nay, cũng chính những cái tên đó, góp công đưa Khánh Hòa ở vào vị thế 3 đội về đầu V-League. Vị thế mà giới chuyên môn cùng người hâm mộ tấm tắc khen thầy trò ông Võ Đình Tân. Bởi Hà Nội FC đi quá xa, còn ngôi á quân của Thanh Hóa, phần lớn nhờ vào sự chịu chơi, chịu chi để gom quân, sắm cầu thủ của đội bóng này.

Dấu ấn Võ Đình Tân

Nhìn vào thành công hôm nay của bóng đá phố biển Nha Trang, dấu ấn của HLV Võ Đình Tân đậm nét. Từng khoác áo Khánh Hòa những năm 90, hẳn nhiên HLV này hơn ai hết đã hiểu tường tận và biết mình phải làm gì, trong ngày Khánh Hòa trở về mái nhà xưa - sân chơi chuyên nghiệp. Đồng nghiệp khi nói về HLV Võ Đình Tân luôn dành cho ông những lời khen chân thành. Đó là người làm việc biết tùy cơ ứng biến và “liệu cơm gắp mắm”.

Cũng phải thôi, luôn là khắc tinh cho các ông lớn, dẫu chưa bao giờ Sanna Khánh Hòa BVN được đánh giá là ứng viên vô địch. Không ai cho phép coi mình là sao số trong một đội hình thuộc diện thuần nhất V-League, nhưng đó tập thể đúng nghĩa và rất khó nhằn cho đối thủ. Tấm huy chương năm nay không hề ăn may, bởi xa hơn năm 2017 họ đã từng có lúc chen chân vào cuộc đua vô địch. Năm nay họ luôn ngáng đường các đại gia mỗi khi giáp mặt. Mới đây thôi, cũng tập thể này, đã chơi đầy nỗ lực, để có tấm huy chương bạc danh giá ở giải đấu Toyota Mekong Championship Cup - TMCC 2017- sân chơi dành cho các nhà vô địch quốc gia thuộc tiểu vùng sông Mekong.

S.Khánh Hòa mơ thành 'á hậu'

S.Khánh Hòa mơ thành 'á hậu'

Trận thua trước FLC Thanh Hóa ở vòng 24, đã khiến công sức cả mùa của SLNA đổ sông, đổ biển. Cơ hội lọt vào Top 3 của xứ Nghệ gần như bất khả thi, bởi phải bao gồm cả điều kiện cần và đủ. Việc kiếm trọn vẹn 6 điểm ở 2 lượt cuối gần như quá sức với thầy trò Nguyễn Đức Thắng. Lúc này đá vì danh dự, có lẽ sẽ khả dĩ hơn với họ.

Hôm qua, nói chuyện qua điện thoại, trên chuyến xe dọc dài miền Trung từ xứ Thanh về lại xứ Trầm hương, HLV Võ Đình Tân giọng đầy xúc động: “Nỗ lực cùng những cống hiến của chúng tôi cũng được đền đáp. Ước mơ cháy bỏng có được tấm huy chương trong cuộc đời làm nghề, nay cũng đã thỏa lòng. Đây là món quà dành cho người dân Khánh Hòa của đội bóng. Đây cũng là cột mốc để chúng tôi tiếp tục được những cơ chế, chính sách cùng nguồn năng lượng dồi dào hơn từ nhà tài trợ, lãnh đạo địa phương và người hâm mộ. Bởi phía trước đã là một bối cảnh mới, bóng đá luôn khắc nghiệt. Thành công là cả hành trình, chứ không chỉ là điểm đến như hôm nay”.

Hồng Đào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm