S.Khánh Hòa BVN trước chuyến làm khách tại Đồng Nai: Thoải mái mà đá

12/09/2015 07:54 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Cửa thoát hiểm của Đồng Nai chính là trận đón tiếp S.Khánh Hòa BVN vào chiều mai (13/9) trên sân nhà. Chính vì thế, mọi ánh mắt dư luận sẽ dồn về phía thầy trò HLV Võ Đình Tân trong chuyến làm khách đội bóng miền Đông Nam Bộ. Nói vậy để thấy, có một áp lực vô hình đang đè nặng lên các cầu thủ S.Khánh Hòa BVN.

1. Những gì mà S.Khánh Hòa BVN gặt hái được, bên cạnh sự đoàn kết một lòng, nỗ lực tuyệt vời của anh em cầu thủ thì dấu ấn HLV Võ Đình Tân rất rõ ràng. Vốn là người hiền lành, tử tế từ lúc còn “quần đùi áo số”, HLV Võ Đình Tân nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo đội bóng phố biển. Nhận trọng trách, HLV Võ Đình Tân đã đáp lại bằng những gì thể hiện cùng đội bóng sau 24 vòng đấu vừa qua.

“Mục tiêu kiên định của S.Khánh Hòa BVN ngay từ đầu là giải quyết từng trận một. Xác định như thế bởi chúng tôi biết mình đang ở đâu và cần biết phải chơi như thế nào để hoàn thành mục tiêu trụ hạng”, HLV Võ Đình Tân chia sẻ. Nhờ thầy trò cùng nhìn về một hướng nên S.Khánh Hòa BVN đã gây ngạc nhiên cho giới chuyên môn lẫn người hâm mộ bằng thành tích vô cùng ấn tượng, dù thực tế ai cũng biết thực lực họ chỉ sàn sàn bậc trung.

Tất cả những trận đấu mà S.Khánh Hòa BVN đã trải qua đều thể hiện được sự quyết tâm cao độ của cầu thủ. Gặp đối thủ mạnh hay yếu, thầy trò HLV Võ Đình Tân đều quyết tâm một lòng đạt kết quả tốt nhất.

Có thế họ mới khiến nhiều “đàn anh” như B.Bình Dương, Hà Nội T&T lần lượt phải "ôm hận", hay hạ đo ván chủ nhà XSKT Cần Thơ trong bối cảnh đội bóng Tây Đô ở vào hoàn cảnh “nước sôi lửa bỏng”.

Còn nhớ sau trận thắng XSKT Cần Thơ, HLV Võ Đình Tân chia sẻ bằng giọng mừng như vừa hoàn thành cú vượt vũ môn: “May mà tụi anh thắng Cần Thơ em à, không thì chẳng biết ăn nói sao với người hâm mộ”. Dám khẳng định, với một đội bóng luôn thi đấu cống hiến hết mình như S.Khánh Hòa BVN thì gặp ai cũng vậy, luôn “cháy” hết mình, chẳng nể nang, cũng chẳng thể “nhường điểm”…

2. Chiều mai, S.Khánh Hòa BVN có trận đấu được cho là “nhạy cảm” với chủ nhà Đồng Nai. Dư luận hẳn nhiên sẽ dồn ánh mắt vào thầy trò HLV Võ Đình Tân bởi đây là trận đấu kỳ vọng mở ra cửa thoát hiểm cho Đồng Nai.

Chủ nhà Đồng Nai đang đứng chót bảng và kém XSKT Cần Thơ, Đồng Tháp, HAGL 5 điểm. Chỉ có duy nhất con đường phải thắng thì thầy trò HLV Trần Bình Sự mới còn có cơ hội hy vọng trụ hạng.

Dư luận sẽ “soi” kỹ thái độ thi đấu của thầy trò HLV Võ Đình Tân ở trận đấu này một phần vì họ vừa trải qua 2 trận thua liên tiếp. Vòng 22, S.Khánh Hòa BVN thắng SHB Đà Nẵng và chen chân vào top 3. Thế nhưng 2 lượt trận sau đó, họ toàn thua.

Lý giải về 2 trận thua này, HLV Võ Đình Tân nói: “Không có chuyện S.Khánh Hòa BVN thi đấu dưới sức mình ở 2 trận thua vừa qua. Chúng tôi thua trước 2 đối thủ mạnh là Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh là chuyện bình thường. Hơn nữa, một khi góp mặt ở Top 3 thì cầu thủ của tôi có phần khó đá vì áp lực huy chương”.

Về trận đấu với Đồng Nai chiều mai, HLV Võ Đình Tân khẳng định: “Gặp Đồng Nai hay bất kỳ đối thủ nào cũng vậy thôi, S.Khánh Hòa BVN xác định chơi hết sức, quyết tâm giành kết quả tốt nhất. Sau 2 trận thua liên tiếp, chúng tôi rất muốn có một chiến thắng để giải tỏa áp lực tâm lý, cũng như khẳng định niềm tin nơi người hâm mộ. Vì thế, S.Khánh Hòa BVN đặt mục tiêu 3 điểm và cứ thoải mái tinh thần mà đá với Đồng Nai”.

Trong bối cảnh này, S.Khánh Hòa BVN đúng là rất cần thoải mái tâm lý để đá hết mình trước Đồng Nai, bởi có như thế thì thầy trò HLV Võ Đình Tân mới giữ vững được niềm tin và tình yêu nơi người hâm mộ.

Phạm Tâm
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm