S.Khánh Hòa BVN không còn là ẩn số

08/11/2015 05:59 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Võ Đình Tân cho biết S.Khánh Hòa BVN không đầu tư mạnh mẽ, lực lượng và lối chơi của đội cũng không có nhiều thay đổi so với mùa giải trước.  Cũng phải bởi những giá trị mà đội bóng này xây dựng được trong mùa trở lại V-League là quá tuyệt vời.

Tướng Tân mát tay với ngoại binh

Về nội binh, ông Tân chỉ có hai sự thay đổi nhỏ, khi Duy Thanh (XSKT Cần Thơ), Út Cường (HAGL) bất ngờ muốn đầu quân cho S.Khánh Hòa BVN và nhận được cái gật đầu. Trong khi hậu vệ Thanh Tuấn đi theo tiếng gọi của HLV Hoàng Văn Phúc trở ra đầu quân cho QNK Quảng Nam.

Về ngoại binh, S.Khánh Hòa mới chắc chắn có được sự phục vụ của chân sút xuất sắc Uche. Riêng trung vệ Santos dính chấn thương cần phải kiểm tra lại phong độ trước khi quyết định tái ký hay không. Hiện thông qua giải BTV Cup 2015, HLV Võ Đình Tân cũng đang thử nghiệm thêm một số ngoại binh, gồm cả trung vệ lẫn tiền đạo.

Ở trận mở màn thua Sinh viên Hàn Quốc, HLV Võ Đình Tân thừa nhận, S.Khánh Hòa BVN vừa tập trung trở lại, các trụ cột chưa giải phóng hết sức ì. Còn các ngoại binh được thử nghiệm chỉ mới có mặt ở đội một ngày trước khi trận đấu diễn ra nên chưa có đủ thể lực.

Mặc dù vậy, HLV Võ Đình Tân không phủ nhận năng lực của những người mới. Ông thành thật: “Duy Thanh và Út Cường đã chơi tốt, cho thấy sự phù hợp với lối chơi của S.Khánh Hòa BVN. 4 ngoại binh được thử nghiệm ở trận này thi đấu đầy nỗ lực, nhưng vẫn cần thời gian để kiểm chứng năng lực thật sự.

Trong 4 ngoại binh này, người có bản lý lịch sáng nhất là trung vệ Diao Sio đang chơi cho đội tuyển quốc gia Mali. Song tôi cũng thành thật là S. Khánh Hòa chỉ bổ sung duy nhất một ngoại binh nữa, cơ hội sẽ chia đều cho tất cả”.

Mùa giải 2015, đội bóng phố biển (giữa) đã có nhiều chiến thắng chứng minh họ đang chơi thứ bóng đá hiệu quả. Ảnh Dương Thu.

Thách thức chờ đón S.Khánh Hòa BVN

HLV Võ Đinh Tân đánh giá S.Khánh Hòa BVN sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với V- League 2015, bởi ngoài yếu tố bất ngờ bị thuyên giảm, các đối thủ đồng cân đồng lạng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt.

“Đơn cử như QNK Quảng Nam sau khởi đầu chậm chạp, họ đã trỗi dậy mạnh mẽ ở giai đoạn cuối mùa và với bộ khung ấy bước sang mùa giải thứ 2 dưới triều đại HLV Hoàng Văn Phúc, họ là sẽ là một đối thủ đáng gờm.

XSKT Cần Thơ vừa qua cũng tuyển quân ồ ạt, trong khi HAGL tiến bộ lên từng ngày. Riêng các đội như SHB Đà Nẵng, ĐTLA, Than Quảng Ninh, Hải Phòng… đều còn rất mạnh, sẵn sàng tranh chấp thứ hạng cao”, ông Tân lý giải.

Ông Tân tiếp: “Đã gây bất ngờ tại V-League 2015, S.Khánh Hòa BVN chắc chắn sẽ là đối thủ mà các đội bóng đều muốn giải mã ở mùa giải mới. Lối chơi phòng ngự phản công của chúng tôi đã bộc lộ quá rõ ràng, biết thế nhưng bắt bài được hay không cũng là chuyện không dễ với các đối thủ”.

Đội bóng phố biển đặt mục tiêu có mặt trong tốp 7. Khiêm tốn là thế nhưng cờ đến tay chắc họ không dại gì mà bỏ lỡ cơ hội.

Đăng Khoa
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm