Sir Jim Ratcliffe cam kết 'rót' 245 triệu bảng để tái xây dựng MU

04/11/2023 06:19 GMT+7 | Bóng đá Anh

Sir Jim Ratcliffe chuẩn bị nắm giữ 25% cổ phần của MU. Ông cam kết đầu tư 245 triệu bảng để cải thiện cơ sở hạ tầng cũ kỹ của CLB.

Sir Jim Ratcliffe sẽ đầu tư 245 triệu bảng cho cơ sở hạ tầng tại MU

Sir Jim Ratcliffe được cho là sẽ cam kết đầu tư 300 triệu USD (245 triệu bảng) để cải thiện cơ sở hạ tầng cũ kỹ của MU khi ông chuẩn bị nắm giữ 25% cổ phần của câu lạc bộ.

Sir Jim Ratcliffe cam kết 'rót' 245 triệu bảng để cải thiện cơ sở hạ tầng cũ kỹ của MU - Ảnh 2.

Sir Jim Ratcliffe đã cam kết đầu tư 245 triệu bảng để cải thiện cơ sở hạ tầng của MU. Ảnh: PA

Mail Sport tiết lộ vào tháng trước rằng Ratcliffe đã đồng ý nắm giữ một phần cổ phần tại Old Trafford sau khi tỷ phú người Qatar Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani rút khỏi cuộc đua mua câu lạc bộ. Mặc dù gia đình Glazer vẫn nắm quyền kiểm soát MU nhưng Ratcliffe được cho là sẽ có cách tiếp cận thực tế hơn đối với hoạt động hàng ngày của câu lạc bộ.

Ông đã đặt mục tiêu cải thiện cơ sở hạ tầng của Quỷ đỏ. Cụ thể, theo Sky News tỷ phú này sẽ tiết lộ kế hoạch chi 245 triệu bảng để khắc phục vấn đề trên vào cuối tháng này. Đây sẽ là một phần trong thỏa thuận của ông để nhận 25% cổ phần, mặc dù thỏa thuận này vẫn cần được phê chuẩn.

Tuy nhiên, điều này dự kiến sẽ không làm trì hoãn khoản đầu tư vì Ratcliffe sẽ giao phần lớn số tiền cho câu lạc bộ trước cuối năm nay. Người ta cũng hiểu rằng Ratcliffe sẽ tự bỏ ra khoản đầu tư và không thêm vào các khoản vay hiện có của MU.

Nhà Glazer liên tục bị chỉ trích vì không đầu tư cho cơ sở hạ tầng trước đó

Cơ sở hạ tầng tại Old Trafford thường xuyên bị các cầu thủ, chuyên gia và người hâm mộ đặt câu hỏi trong những năm gần đây. Ronaldo đã chỉ trích cơ sở đào tạo của câu lạc bộ trong cuộc phỏng vấn gây tranh cãi vào mùa giải trước. Tiền đạo người Bồ Đào Nha cho rằng CLB đã không thay đổi kể từ lần đầu tiên anh rời câu lạc bộ vào năm 2009.

Sir Jim Ratcliffe cam kết 'rót' 245 triệu bảng để cải thiện cơ sở hạ tầng cũ kỹ của MU - Ảnh 3.

Gia đình Glazer bị chỉ trích vì không cải thiện cơ sở vật chất CLB. Ảnh: Getty Images

Gary Neville cũng từng lớn tiếng chỉ trích sự thiếu phát triển ở Old Trafford dưới thời gia đình Glazer. Ông tin rằng MU không còn có sân vận động tốt nhất trong nước, chỉ ra việc các phần mái nhà bị dột, dẫn đến việc Old Trafford bị loại khỏi danh sách địa điểm tổ chức các trận đấu tại EURO 2028. Neville đã nhiều lần khẳng định MU nên có 'đội hình tốt nhất' nhưng lại tỏ ra ngạc nhiên trước những nâng cấp được thực hiện ở sân của Tottenham và Real Madrid trong khi Old Trafford lại thiếu sự phát triển.

Sir Jim Ratcliffe cam kết 'rót' 245 triệu bảng để cải thiện cơ sở hạ tầng cũ kỹ của MU - Ảnh 4.

Old Trafford những năm gần đây không được tái phát triển và không được chọn làm một trong những địa điểm tổ chức các trận đấu tại EURO 2028. Ảnh: Getty Images

Với suy nghĩ này, khoản đầu tư của Ratcliffe dường như là một bước đi đúng hướng, khi người đàn ông 71 tuổi này được cho là muốn đẩy nhanh kế hoạch tăng sức chứa sân vận động tại Old Trafford từ 76.000 lên 90.000.

Mang lại cho sân vận động một diện mạo hiện đại hơn và cải thiện cơ sở tập luyện của đội cũng sẽ là một động lực đáng hoan nghênh. Neville cũng từng chia sẻ rằng việc xử lý các vấn đề bên ngoài sân cỏ tốt hơn sẽ dẫn đến kết quả tốt hơn trên sân.

Sir Jim Ratcliffe cam kết 'rót' 245 triệu bảng để cải thiện cơ sở hạ tầng cũ kỹ của MU - Ảnh 5.

Gary Neville là người chỉ trích gay gắt sự thiếu đầu tư ở Old Trafford dưới thời Glazers. Ảnh: Sky Sports

MU đã thi đấu tệ hại vào đầu mùa giải này, khi thua 5 trong 10 trận mở màn ở giải đấu, trong khi họ cũng bị Newcastle loại khỏi Carabao Cup vào thứ Tư. Neville đã ám chỉ những thất bại đó sẽ là nguy cơ khiến Ten Hag bị sa thải.

Nhưng khoản đầu tư của Ratcliffe có thể mang lại cho CLB sự nâng cấp rất cần thiết ở giai đoạn quan trọng trong mùa giải của họ khi họ tìm cách trở lại đúng hướng sau một vài tháng 'nóng nực' trong và ngoài sân cỏ.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm