(TT&VH Online) - Cái gì quá cũng không tốt và nóng giận quá mức hay nói quá lời thì chắc chắn là càng không tốt.
Sir Ferguson giờ hẳn đã thấm nhuần điều đó nhưng án phạt cấm chỉ đạo 5 trận thì đang treo lơ lửng trên đầu ông. Vụ HLV của MU chỉ trích trọng tài chính Wiley (sau đây gọi tắt là vụ Wiley) là "không đủ thể lực" ở trận hòa 2-2 với Sunderland đã xảy ra cách nay 2 tuần nhưng dư âm và hệ quả của nó thì vẫn còn tới bây giờ.
Sir Alex có thể bị cấm chỉ đạo 5 trận vì chỉ trích trọng tài Wiley
Cho dù Sir Alex đã viết thư lên FA giải thích về những bình luận của mình nhưng có vẻ như những nhân vật "có máu mặt" trong làng bóng đá Anh vẫn muốn có một hình phạt thật nghiêm đối với nhà cầm quân "được giận, mất khôn" của Man United. Theo đó, hình phạt nặng nhất mà Sir Alex có thể phải nhận từ "vụ Wiley" là bị cấm chỉ đạo 5 trận. Đó sẽ là hình phạt nặng nhất đối với ông trong 23 năm dẫn dắt "Quỷ đỏ".
Trước đó, hình phạt nặng nhất mà Sir Alex phải chịu là bị cấm chỉ đạo 2 trận 2 lần vào các năm 2003 và 2007 do chỉ trích các trọng tài Jeff Winter và Mark Clattenburg. Tối qua ở Old Trafford, người ta đã thấy vị HLV lão làng người Scotland cười tươi sau khi MU của ông hạ Bolton 2-1 để qua đó thay thế Chelsea chiếm giữ ngôi đầu giải ngoại hạng do "The Blues" bại trận 1-2 trước Aston Villa trước đó.
Nhưng sau niềm vui là nỗi lo. Án phạt của FA có thể giáng xuống bất cứ lúc nào. MU cũng đang phải đối mặt với nguy cơ bị cấm mua cầu thủ do Le Havre tuyên bố sẽ theo đuổi "vụ Paul Pogba" đến cùng bằng cách kiện đội bóng Anh lên tận FIFA. Nếu Le Havre thành công thì MU cũng sẽ cùng chung số phận với Chelsea là bị cấm chuyển nhượng cầu thủ tới năm 2011.
Beni Boublen, một ngôi làng nhỏ nằm ở sườn núi dưới chân thánh địa Lalla Setti, phía Nam thành phố Tlemcen (Algeria), không chỉ gắn liền với lịch sử kháng chiến mà còn nổi tiếng bởi vị trí địa lý và lối sống đặc biệt của cư dân nơi đây.
Chiều 13/8, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung sẽ thăm Nhật Bản từ ngày 23-24/8 và có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba để thảo luận về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương cũng như hợp tác ba bên với Mỹ.
Công ty tư vấn và phân tích Gallup công bố kết quả khảo sát mới nhất cho thấy ngày càng ít người Mỹ sử dụng đồ uống có cồn do họ tin rằng những thức uống này, ngay kể cả với loại có nồng độ vừa phải, cũng tiềm ẩn rủi ro đối với sức khỏe.
Nhằm đẩy mạnh quảng bá, xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu, Trung tâm Chuyển đổi số Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động Cuộc thi sáng tạo Video/clip "Ấn tượng Du lịch Việt Nam".
Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV cho biết bão Podul dự kiến sẽ đổ bộ vào Trung Quốc đại lục dọc theo bờ biển phía Đông Nam, giữa các thành phố Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến) và Sán Đầu (tỉnh Quảng Đông), trong đêm nay và rạng sáng mai.
Đăng ký cầu thủ đã trở thành một vấn đề nan giải của Barcelona kể từ mùa giải 2021/22. Hiện tại, Joan Garcia và Marcus Rashford đứng trước nguy cơ không được thi đấu khi mùa giải đã cận kề.
Ngày 13/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản số 4745/BGDĐT-VP gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị phối hợp chỉ đạo tổ chức Lễ khai giảng năm học 2025 - 2026 gắn với kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo).
Thay vì tham gia vào cuộc chạy đua mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè, PSG lại bổ sung tân binh một cách nhỏ giọt. Điều này cho thấy thầy trò Luis Enrique rất tự tin với đội ngũ hiện tại cho mùa giải sắp tới.
Sau chiến tích vô địch Europa League 2025, Tottenham đang đứng trước cơ hội khẳng định vị thế tại đấu trường châu Âu, và trận tranh Siêu Cúp châu Âu 2025 với PSG sẽ là bài kiểm tra đầu tiên cho Thomas Frank.
Chiều 13/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý II/2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III/2025.
Ngày 13/8, Viện Nghiên cứu Phát triển TP. Hồ Chí Minh cho biết đã có văn bản báo cáo UBND Thành phố về các đề xuất đóng góp ý kiến và đồng hành của thành viên hệ sinh thái xe điện đối với chương trình chuyển đổi xanh.
Lúc 20h00 ngày 16/8 tại Quảng trường Cam Ranh (Khánh Hòa), LION Championship 25 (LC25) hứa hẹn mang đến cho khán giả loạt trận MMA đỉnh cao, trong đó tâm điểm là cuộc so găng giữa nhà vô địch hạng 56kg Lê Văn Tuần và ứng viên số một hạng 60kg Trần Ngọc Lượng.