Sir Alex ghét điều gì nhất khi MU giành Champions League 2008?

10/11/2020 15:15 GMT+7 | Man United

Trong một cuộc trò chuyện mới đây, cựu danh thủ MU Wayne Rooney đã tiết lộ điều mà Sir Alex Ferguson ghét nhất trong chiến tích vô địch Champions League 2007-08. 

 

Rooney chỉ trích Sir Alex vì sai lầm chiến thuật trước Barca

Rooney chỉ trích Sir Alex vì sai lầm chiến thuật trước Barca

Wayne Rooney chỉ trích Sir Alex Ferguson vì đã chọn lối chơi ăn thua sòng phẳng với Barca trong hai trận chung kết năm 2009 và 2011 và MU đều thua.

 

Sir Alex đã lần thứ hai nâng cao chức vô địch Champions League, sau khi MU đánh bại Chelsea ở loạt sút luân lưu trong trận chung kết tại Moskva năm 2008. Nhưng theo tiết lộ của Rooney thì ông thầy của anh rất ghét cái cách mà MU vượt qua Barcelona ở vòng bán kết. 

Thời điểm ấy, MU đã chơi phòng ngự đến khó tin để cầm hòa Barcelona 0-0 tại Camp Nou. Ở lượt về tại Old Trafford, cú nã đại bác của Paul Scholes ở phút 14 là đủ để giúp họ lọt vào chung kết. Mùa giải sau đó, Barcelona đã đòi món nợ này khi đánh bại MU 2-0 trong trận chung kết ở Roma. 

MU. Rooney, Ferguson, Sir Alex, MU vs Barcelona, Champions League, Cúp C1 2008, Sir Alex ghét phòng ngự, Champions League 2009, Barcelona, Barca, tin tức MU, tin bóng đá
Năm 2008, MU đã loại Barcelona sau cú nã đại bác này của Scholes

Trong buổi trò chuyện với Jamie Carragher nhân dịp trung vệ này ra mắt cuốn sách The Greatest Game, Rooney đã nhắc lại những ký ức về Sir Alex ở thời điểm ấy. 

“Ông ấy ghét đá phòng ngự. Thực sự ghét điều đó”, Rooney hồi tưởng, “Khi lọt vào chung kết năm 2009, ông ấy nói với chúng tôi rằng MU có thể đánh bại Barcelona theo cách ấy, nhưng rồi ông lại dõng dạc: ‘Chúng ta là MU và chúng ta sẽ không vào chung kết để lùi sâu cả trận. chúng ta sẽ tấn công họ, và làm theo đúng cách của mình’. Chúng tôi ngồi đó và nghĩ rằng: ‘Ôi, thôi xong rồi’”. Thời điểm ấy, Barcelona đang có hàng công cực mạnh, với Messi, Eto’o và Thierry Henry, nhưng MU vẫn chơi tấn công để rồi thua 0-2. 

MU. Rooney, Ferguson, Sir Alex, MU vs Barcelona, Champions League, Cúp C1 2008, Sir Alex ghét phòng ngự, Champions League 2009, Barcelona, Barca, tin tức MU, tin bóng đá
Rooney cho rằng Sir Alex đã sai lầm khi đá đôi công với Barcelona năm 2009

Theo tiết lộ của Rooney thì chính Carlos Queiroz, cánh tay phải của Sir Alex, đã đề xuất ý kiến đá phòng thủ vào năm 2008 để loại Barcelona. “Theo tôi, đó là cách duy nhất để đánh bại họ (Barcelona),  Rooney tiếp lời, “Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai mùa giải ấy chính là Carlos Queiroz còn ở lại, với những tư vấn rất hợp lý. Khi nhà cầm quân lão làng này muốn đi theo bản năng với suy nghĩ ‘chúng ta sẽ tấn công’, Queiroz là người khiến ông nghĩ lại".

"Queiroz là người đã đề xuất chiến thuật năm 2008, và đó là sự thận trọng cần thiết để chúng tôi chiến thắng”, Rooney kết luận.

T.C
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm