Sinh viên tiếp cận và cởi mở hơn với vấn đề quan hệ tình dục trong học đường

31/03/2019 08:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 30/3, workshop ‘’Safe Chill’’ về an toàn tình dục học đường do sinh viên khoa Quan hệ Công chúng & Quảng cáo (Học viện Báo chí & Tuyên truyền) tổ chức đã diễn ra tại PSY HUB với sự tham gia của TS Khuất Thu Hồng (Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển xã hội).

Cần luật hóa hành vi quấy rối tình dục, đặc biệt đối với phụ nữ, trẻ em gái

Cần luật hóa hành vi quấy rối tình dục, đặc biệt đối với phụ nữ, trẻ em gái

Gần đây, việc một phụ nữ bị "sàm sỡ" trong thang máy ở một chung cư trên địa bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội) nhưng chỉ bị phạt hành chính 200.000 đồng đã gặp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân trên cả nước.

Mở đầu workshop, các bạn trẻ được tham gia những trò chơi thú vị để tiếp cận một cách gần gũi và cởi mở hơn với vấn đề quan hệ tình dục trong học đường.

Workshop ‘’Safe Chill’’ được tổ chức dưới dạng talkshow với những chia sẻ của TS Khuất Thu Hồng (Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội) về các vấn đề  xoay quanh giới tính và an toàn tình dục.

Chú thích ảnh
Diễn giả - TS Khuất Thu Hồng (Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển xã hội) chia sẻ trong buổi workshop ‘’Safe Chill’’ về an toàn tình dục học đường

Thông qua việc chia sẻ thông tin và những câu chuyện về vấn đề an toàn tình dục, Safe Chill hướng tới việc kiến tạo giải pháp hạn chế thực trạng tình dục không an toàn và hậu quả để lại, thực hiện sứ mệnh nâng cao nhận thức về an toàn tình dục, đồng thời tạo nên những ảnh hưởng tích cực tới hành động để giảm thiểu những hậu quả không đáng có của việc quan hệ tình dục không an toàn ở giới trẻ (từ 16 đến 25 tuổi).

Chú thích ảnh
Toàn cảnh buổi workshop ‘’Safe Chill’’ về an toàn tình dục học đường

Tại đây các bạn trẻ cũng được trực tiếp trò chuyện và hỏi đáp với TS Khuất Thu Hồng một cách cởi mở nhất về tránh thai và sức khỏe sinh sản, các quyết định liên quan đến tình dục và các mối quan hệ.

Có thể nói, Safe Chill là cầu nối giúp người trẻ Á Đông hiện đại tại Việt Nam có một tinh thần cởi mở và cầu thị, dám học hỏi, chia sẻ quan điểm và những câu chuyện tình dục, nhằm tạo tiền đề cho thế hệ sau một tư duy mở về tình dục, dần hướng xã hội Việt Nam tới một thái độ cởi mở và chấp nhận giáo dục giới tính, tình yêu, tình dục cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. 

Chú thích ảnh
Các bạn sinh viên ngồi lắng nghe những chia sẻ bổ ích về an toàn tình dục học đường

Với thông điệp “Tình dục an toàn, cứu ngàn mạng sống”, ‘’Safe Chill’’ đã đem đến cho các học sinh, sinh viên những kiến thức cơ bản nhất về tình dục trong học đường và làm thế nào để bảo vệ bản thân khỏi những hệ quả không mong muốn khi quan hệ tình dục không an toàn, góp phần trang bị cho các bạn trẻ kiến thức vững vàng và cải thiện quan điểm, trở nên cởi mở hơn về vấn đề nhạy cảm trong xã hội.

"Safe Chill" là dự án tuyên truyền về an toàn tình dục học đường được ra đời từ tháng 2/2019 dưới sự quản lý của nhóm sinh viên thuộc khoa Quan hệ Công chúng & Quảng cáo của Học viện Báo chí & Tuyên truyền, với nhiều thông tin liên quan bổ ích và cần thiết thường xuyên được đăng tải trên Fanpage chính thức của chương trình: https://www.facebook.com/safechillvn/

Hoà Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm