Sinh viên dựng concept Mitsubishi nhận mưa lời khen, khách hàng muốn hãng làm luôn SUV thương mại

01/04/2023 14:55 GMT+7 | HighTech

Đã lâu rồi Mitsubishi chưa có một mẫu xe mới thực sự thú vị và mới mẻ do họ tự phát triển.

Lần cuối Mitsubishi ra mắt một mẫu xe hoàn toàn mới khiến người nhìn phải trầm trồ ngay trong lần chạm mặt đầu tiên? Câu trả lời có lẽ là đã hàng chục năm.

Không phủ nhận một số mẫu xe mới của Mitsubishi vẫn có sức nặng riêng chẳng hạn SUV Outlander đời mới nhất, tuy nhiên việc không còn dải sản phẩm xe thể thao với những cái tên như Lancer Evo như trước đây khiến cảm xúc đi kèm thương hiệu Mitsubishi đã mai một đi phần nào.

Mitsubishi Moonstone là một mẫu concept đầy ấn tượng.

Nói là như vậy nhưng cần khẳng định rằng, Mitsubishi không thiếu ý tưởng, điều họ thiếu là... tài chính để thực hiện ý tưởng đó. Lấy ví dụ như concept Mitsubishi Moonstone dưới đây, xe là thành quả của một "thách thức" mà Mitsubishi dành tới sinh viên thiết kế đang theo học mảng thiết kế xe tại Học viện thiết kế Torino.

Cụ thể, thương hiệu Nhật giao bài toán xoay quanh "một chiếc SUV điện tương lai với yếu tố công nghệ và khả năng vận hành ngang hàng nhau" và Moonstone là kết quả tốt nhất được trả về trong số 17 bài thi.

Ấn tượng với thiết kế trên, Mitsubishi đã làm hẳn một xe concept mà ta có thể quan sát thấy trong ảnh. Không khó để nhận ra hơi hướm thể thao trên Moonstone từ tỉ lệ vóc dáng, kết cấu hai cửa cho đến dáng đứng năng động.

Sinh viên vẽ ra ý tưởng cực kỳ ấn tượng cho SUV Mitsubishi - Ảnh 3.

Trên thị trường từng có một mẫu SUV 2 cửa với thiết kế khá tương đồng với Moonstone Concept là Isuzu VehiCross

Cách phối màu ngoại thất khá dễ liên tưởng tới Toyota bZ4X. Tuy vậy, ta vẫn có thể nhận ra phần nào ngôn ngữ thiết kế của Mitsubishi thể hiện qua đầu xe mà cụ thể là dàn đèn còn phần giống Outlander đời mới.

Sở hữu thiết kế tiềm năng là vậy, nhưng Mitsubishi Moonstone, suy cho cùng, vẫn là phép thử của hãng xe Nhật mà thôi. Họ có thể đã mang trở lại phân nhánh thể thao (Ralliart) vào năm ngoái nhưng một mẫu xe tiềm ẩn nhiều rủi ro dạng như Moonstone khó lòng được ban lãnh đạo hãng bật đèn xanh.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm