Sinh viên ĐH Quốc tế gây 'choáng' với khoản chi tiêu cá nhân mỗi tháng toàn hơn chục triệu

24/10/2022 22:07 GMT+7 | Đời sống - Phong cách sống

Không chỉ nổi tiếng với độ năng động hay thành tích trong học tập, sinh viên Đại học Quốc tế còn được nhiều người gọi vui là "rich kid". Nói đâu xa, cứ nhìn vào khoản chi tiêu hàng tháng của họ là rõ thôi!

Ngắm sinh viên ĐH FPT 'lên đồ' đi học mà mê: Sân trường thành sàn catwalk luôn rồi!

Ngắm sinh viên ĐH FPT 'lên đồ' đi học mà mê: Sân trường thành sàn catwalk luôn rồi!

Không chỉ nổi tiếng năng động qua các hoạt động ngoại khóa đầy màu sắc, sôi động, sinh viên ĐH FPT còn thể hiện cá tính của mình qua chính style đi học hàng ngày. Ai nhìn vào không biết khéo tưởng sàn catwalk nào cũng nên!

Nhắc tới cuộc sống sinh viên, chắc hẳn nhiều người cũng nhận ra điều khác biệt của sinh viên ngày nay so với các đàn anh đàn chị thời xưa. Dường như đã qua rồi cái thời phải chắt chiu từng đồng hay cảnh cuối tháng phải ăn mì tôm qua bữa, sinh viên hiện tại sở hữu cuộc sống có phần thoải mái và sang chảnh hơn rất nhiều. 

Mới đây, một TikToker đã đăng tải video ghi lại cảnh đi dạo quanh trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc Gia TP.HCM để thăm dò về mức chi tiêu một tháng của sinh viên tại đây. Xuất hiện trong video, hầu hết các bạn đều tiết lộ các khoản rất chi tiết và khi tính tổng lại thì ra con số "không phải dạng vừa đâu".

Đơn cử như khi được hỏi về chi tiêu cá nhân, 1 bạn nữ mặc áo đen liền trả lời: "Tiền ăn, uống trong một tháng khoảng 7 triệu. Tiền đồ skincare, makeup sẽ khoảng 2-3 triệu hoặc hơn. Quần áo mặc tùy hôm đó có event hay không sẽ rơi vào khoảng trên dưới 4 triệu. Đi với bạn bè mình khá thoải mái nên sẽ mang tầm 2 triệu. Đa phần mình chi nhiều cho thú cưng ở nhà thôi, khoảng 10 triệu. Tính sơ sơ tổng chi tiêu khoảng 26 triệu đồng".

Chú thích ảnh
Dù là sinh viên nhưng những khoản chi tiêu của các bạn đều lên gần đến chục triệu

Những bạn khác cũng hồ hởi không kém khi được hỏi phỏng vấn. Nam sinh thứ 2 diện trang phục khá giản dị với mức chi tiêu "khiêm tốn" hơn, tổng gộp các khoản lại rơi vào khoảng 13 triệu đồng.

"Mình ở chung cư tầm khoảng 1 triệu 3/tháng, tiền đi lại 400k/tháng; các khoản chi tiêu cá nhân 500k, tiền mua sắm 1 triệu 5; học phí phải đóng ở trường là 4,5 triệu; tiền ăn uống 3-2,5 triệu và tiền gặp gỡ, đi chơi với bạn vè rơi vào khoảng 1,5 - 2 triệu".

Chú thích ảnh
Anh chàng này tiêu khoảng 13 triệu/tháng

Bất ngờ nhất nằm ở cuối video khi 1 cô nàng "tỉnh bơ" tiết lộ khoản tiền gặp gỡ bạn bè, mua sắm hơn 20 triệu đồng khiến ai nghe cũng giật nảy mình. Đây được xem là một khoản tiền khá lớn đối với các bạn sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên một vài người cho rằng có thể cô nàng đi làm thêm hoặc có gia đình chu cấp nên sẽ chi tiêu mạnh tay hơn nên điều đó là hoàn toàn bình thường

"Tiền ở thì mình thuê chung cư nên rơi vào khoảng 7 triệu/tháng; gặp gỡ bạn bè, mua sắm các thứ khoảng 20 triệu; tiền đồ mỹ phẩm skincare mình hay dùng ké nên không tốn mấy còn ăn uống thì mình hay ăn ở canteen nên rẻ hơn nhiều", cô nàng thú nhận.

Chú thích ảnh
Riêng khoản chi tiêu cho mua sắm, bạn bè của cô bạn này đã sương sương 20 triệu đồng

Với màn tiết lộ chi tiêu cá nhân trên, chắc hẳn ai cũng ngỡ ngàng trước mức độ mạnh tay của các bạn sinh viên trường Quốc tế phải không? Vấn đề sinh viên chi tiêu bao nhiêu một tháng có lẽ sẽ không ai trả lời được chính xác. Vì mỗi người có một cuộc sống khác nhau. Tuy nhiên, dù tài chính gia đình của bạn như thế nào, thì tốt hơn hết chúng ta nên tiết kiệm và chi tiêu vào những việc cần thiết, nhớ nhé!

Thảo Vân

Nguồn video: @peanutott

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm