Singapore tiếp tục là 'Thành phố đáng sống nhất thế giới'

23/01/2015 10:51 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Singapore đã vượt qua hai thành phố Sydney và Adelaide của Australia để trở thành thành phố đáng sống nhất trên thế giới theo một kết quả khảo sát mới được công bố ngày 22/1 do Tổ chức tư vấn quản lý nhân sự quốc tế ECA International tiến hành. Đây là lần thứ 16 liên tiếp, "Đảo quốc Sư tử" nhận được vinh dự này.

Giám đốc ECA International khu vực châu Á Lee Quane nhận xét "chất lượng không khí tốt, cơ sở hạ tầng vững chắc, hệ thống y tế hiện đại cùng với tỷ lệ tội phạm thấp đã giúp Singapore duy trì vị trí đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu về chất lượng cuộc sống".

Một góc Singapore. Ảnh: ds-lands.com

Được biết, khảo sát của ECA International hàng năm được đưa ra nhằm đánh giá chất lượng tổng thể của cuộc sống ở hơn 450 địa điểm trên toàn thế giới. Các yếu tố được ECA International xem xét, đánh giá bao gồm: khí hậu, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhà ở và tiện ích, khả năng tiếp cận mạng lưới xã hội và giải trí, cơ sở hạ tầng, việc bảo đảm an toàn cho người dân, tình hình chính trị và chất lượng không khí.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm