Singapore thu giữ lượng sừng tê giác nhiều nhất từ trước tới nay

05/10/2022 20:43 GMT+7 | Tin tức 24h

Giới chức Singapore ngày 5/10 thông báo đã tịch thu lượng sừng tê giác trị giá 830.000 USD, do một đối tượng từ Nam Phi buôn lậu. Đây là lượng sừng tê giác bị thu giữ lớn nhất từ trước tới nay ở quốc đảo này.           

Nam Phi tiêm thuốc vào sừng tê giác để chống săn bắn

Nam Phi tiêm thuốc vào sừng tê giác để chống săn bắn

Ngày 9/4, khu bảo tồn động vật Sabi Sand Wildtuin (Nam Phi) thông báo đã tiêm hỗn hợp thuốc vào sừng của 100 con tê giác.

Ban lãnh đạo Công viên quốc gia của Singapore cho biết 20 sừng tê, nặng tổng cộng 34kg, đã được chó nghiệp vụ phát hiện ngày 4/10 trong 2 chiếc túi xách của một hành khách tại sân bay Changi.

Đối tượng nói trên đã bị bắt giữ. Cơ quan này cho biết đang tiến hành xét nghiệm gene để xác định số sừng trên của loài nào, sau đó sẽ đem đi tiêu hủy để đề phòng bị đưa trở lại thị trường.           

Chú thích ảnh
Ban lãnh đạo Công viên quốc gia Singapore trưng bày số sừng tê giác thu giữ ngày 4/10/2022. Ảnh: AFP/ TTXVN

Tê giác là loài được bảo vệ theo Công ước quốc tế về buôn bán các loài động thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) và việc buôn bán sừng tê giác xuyên biên giới là hoạt động bị cấm. Liên minh quốc tế bảo vệ thiên nhiên (IUCN) có trụ sở tại Thụy Sĩ cho biết việc buôn bán trái phép sừng tê giác đã giảm trong những năm gần đây, song vẫn là mối đe dọa nghiêm trọng đối với loài vật này.

Hơn 2.700 con tê giác đã bị săn trộm tại châu Phi trong thời gian từ năm 2018-2021, trong đó 90% bị sát hại ở Nam Phi, chủ yếu trong Công viên quốc gia Kruger. Nam Phi là nơi sinh sống của gần 80% số tê giác hiện nay trên thế giới.           

Bích Liên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm