Singapore: Thiên đường thuế cho các startup

13/03/2017 20:19 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Cũng chính bởi ưu điểm vượt trội này mà Singapore đã hút được nguồn vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ vào đất nước của mình.

Trung Quốc, Ấn Độ… vẫn được coi là miền đất hứa cho các nhà đầu tư. Thế nhưng, sự thật là, trong vài năm gần đây, nguồn vốn đang có xu hướng giảm dần và dịch chuyển sang đảo quốc trẻ Singapore.


Nguyên nhân khởi nguồn cho xu hướng này là bởi một thiên đường thuế vô cùng hấp dẫn ở quốc đảo Singapore. Theo đó, mức thuế mà chính phủ nước này áp dụng cho các doanh nghiệp giảm mạnh qua từng năm. Thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ ở mức 9% với công ty có doanh thu dưới 222.000 USD và cao nhất là 17% cho công ty có doanh thu vượt 2 triệu USD.

Bên cạnh đó, các startup còn được miễn thuế cho 100.000 USD doanh thu đầu tiên trong 3 năm đầu hoạt động. Thậm chí, khi đã vượt qua giai đoạn startup và có một chỗ đứng trên thị trường và có doanh thu đến 330.000 USD thì họ vẫn được giảm thuế và chỉ phải đóng ở mức 8,5%.


Hấp dẫn hơn, các nhà sáng lập hay cổ đông của startup được miễn hoàn toàn thuế đánh vào lợi nhuận thu được từ việc bán cổ phần hay công ty. Đây cũng là một trong những lý do không ít doanh nhân các nước trong khu vực không chọn nước bản địa của mình mà lại quay sang Singapore để đăng ký thành lập công ty.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm