'Sing my song' tập 8: Bị loại nhưng 'Giời ơi' hứa hẹn trở thành 'bài hát quốc dân'

23/04/2018 10:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ca khúc mang tính trào phúng "than vãn" về việc "cuối tháng hết tiền" như đánh trúng tâm lý của đông đảo khán giả đã khiến Nguyễn Minh Cường nhận được số điểm khá cao từ hội đồng bình chọn.

 

Tập 8 Sing My Song - Bài hát hay nhất tường thuật lại quá trình sáng tác trong 24 tiếng của các thành viên đội HLV Đức Trí. Với những từ khóa được HLV chuẩn bị trước, thí sinh bốc thăm được từ khóa nào sẽ vận dụng kỹ năng sáng tác để hoàn thành một tác phẩm trong một ngày. Các sáng tác được HLV Đức Trí và cố vấn âm nhạc - nhạc sĩ Phương Uyên góp ý, chia sẻ để làm sao thí sinh có được tác phẩm trọn vẹn nhất. 

Chú thích ảnh

Sau khi hoàn thành phần giai điệu và lời hát, mỗi thí sinh sẽ thể hiện ca khúc của mình trước HLV cùng cố vấn âm nhạc, đây cũng là phần loại trực tiếp nên các thí sinh không tránh khỏi được sự căng thẳng.

Kết thúc Trại sáng tác, các thí sinh được HLV Đức Trí chọn đi tiếp là Hoàng Ly, Nguyễn Minh Cường, Triết Phạm, Nguyễn Đình Khương và Hakoota Dũng Hà tuy không được HLV chọn nhưng cố vấn âm nhạc Phương Uyên đã ra tay "cứu bồ". 

Trên sân khấu biểu diễn, hai ca khúc đầu tiên của đội Đức Trí là Mùa thu trong giấc mơ (Triết Phạm) và Giời ơi (Nguyễn Minh Cường) đã gây ấn tượng mạnh đối với khán giả. Với Mùa thu trong giấc mơ, HLV Đức Trí thừa nhận mình "dũng cảm" khi lựa chọn ca khúc này bởi nó mang màu sắc cũ kỹ của pop-ballad chứ không phải như âm nhạc đại chúng thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, anh cũng muốn thử xem giá trị âm nhạc có thực sự bị chi phối bởi thị hiếu đám đông không và xem ra sự lựa chọn của Đức Trí đã không làm anh hối hận.

Ca khúc dù vẫn còn gặp một số vấn đề và chưa thật thanh thoát, chưa đủ lắng đọng để khiến người nghe "bị" âm nhạc dẫn dắt, mê hoặc nhưng vẫn giành được số điểm 19/21 từ hội đồng bình chọn.

Ở Giời ơi, Nguyễn Minh Cường đã khéo léo khi đưa một đề tài xã hội mang tính "quốc dân" cao, gần gũi với khán giả vào ca khúc: "hết tiền" khiến nhiều người thích thú.

Giời ơi - Nguyễn Minh Cường

Bằng tiết tấu nhanh, từ ngữ dân dã, đời thường lại "chạm" được vào đúng tâm lý của nhiều người đặc biệt là giới học sinh, sinh viên và cả những người đã có gia đình, Giời ơi hứa hẹn trở thành "bài hát quốc dân". Tuy nhiên, không ít khán giả đưa ra nhận xét, giai điệu của Giời ơi dường như được "ghép" từ những ca khúc quen thuộc khác như: Ừ thì...; What are words...

Chú thích ảnh
Nguyễn Minh Cường

Mặc dù được đánh giá cao nhưng cả hai thí sinh trên đều bị loại khỏi cuộc thi, Thí sinh nữ duy nhất vượt qua Trại sáng tác là Nguyễn Hoàng Ly không mang lại tác phẩm xuất sắc bởi ngoài chủ đề về Mẹ, giai điệu lẫn lời hát cộng với sự căng thẳng hiện rõ trong phần thi của thí sinh này đều khiến khán giả lẫn hội đồng bình chọn hầu hết không ủng hộ.

Hai thí sinh được chọn vào vòng tiếp theo là Hakoota Dũng Hà với Là thế và Đình Khương với Lời chúc của ba.

Là thế - Hakoota Dũng Hà

Lời chúc của ba - Đình Khương

‘Sing My Song’ tập 6 - Lộn xộn band tiếp tục gây ấn tượng

‘Sing My Song’ tập 6 - Lộn xộn band tiếp tục gây ấn tượng

Đêm 8/4, tập 6 Sing My Song - Bài hát hay nhất đã phát sóng trên VTV3. Lộn xộn band tiếp tục gây ấn tượng với bài hát "Nổi tiếng dễ không"?

M. T (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm