Sing My Song tập 6: Cao Bá Hưng lại gây sốt

26/12/2016 06:02 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thí sinh Cao Bá Hưng, người gây sốt tuần trước với ca khúc Tương tư đã trở thành gương mặt đầu tiên bước vào vòng chung kết sau khi có chiến thắng ấn tượng tại vòng Sáng tác và Tranh đấu.

Sau khi vòng Ghi âm kết thúc, các đội bước vào vòng kế tiếp là Sáng tác và Tranh đấu. Tại đây, họ sẽ “chiến đấu” với nhau để tìm ra 2 gương mặt trong cùng một đội để bước vào vòng chung kết.

Mở màn cho vòng Sáng tác và Tranh đấu là team HLV Đức Trí bao gồm 8 gương mặt: Nguyễn Quân, Đào Bá Lộc, Phạm Hồng Phước, Trần Nguyễn Kim Ngân, Ngân Hà, nhóm MTV, Trương Kiều Diễm và Cao Bá Hưng.


Các thí sinh trong trại sáng tác

8 thí sinh sẽ được bắt cặp với nhau và sáng tác ca khúc mới trong vòng 24h với chủ đề được HLV đưa ra. Cặp đầu tiên phải đối đầu với nhau là nhóm MTV và Bá Hưng, cặp tiếp theo là Nguyễn Quân và Phạm Hồng Phước, ca sĩ Đào Bá Lộc sẽ đối đầu cùng Trương Kiều Diễm, và cặp cuối cùng là Ngân Hà và Kim Ngân.

Sau khi phân tích và được HLV Đức Trí cũng như cố vấn Quốc Bảo hướng dẫn từng chủ đề cho từng cặp, mỗi thí sinh đều có cho mình cảm nhận và cách triển khai chủ đề khác nhau trong một không khí không kém phần hồi hộp, lo lắng.

Thời gian quy định đã hết cũng là lúc các thí sinh phải trình diễn bản demo ca khúc của mình trước HLV và cố vấn. Đức Trí chia sẻ anh không chấm về hình thức hay bất cứ lỗi hòa thanh nào vì anh muốn mọi người sẽ lắng nghe nội dung của bài hát.


HLV Đức Trí và cố vấn Quốc Bảo giúp các thí sinh hoàn thiện bài hát

Ngân Hà và Kim Ngân là cặp đôi trình diễn đầu tiên. Đây là hai đối thủ nặng kí và ngang tài ngang sức, HLV Đức Trí đã quyết định chọn Kim Ngân vì bài hát của cô thuyết phục anh hơn.

Cặp đôi tiếp theo là Đào Bá Lộc và Trương Kiều Diễm. Đây là cặp đôi khiến Đức Trí và Quốc Bảo “đau đầu” và do dự nhất khi lựa chọn, vì hai ca khúc đều có màu sắc riêng “một chín một mười”. Kết quả Đức Trí chọn Trương Kiều Diễm vì anh thấy cô biết cách khắc phục điểm yếu của mình.

Nhóm MTV và Cao Bá Hưng là cặp thí sinh đối đầu tiếp theo, Đức Trí và Quốc Bảo quyết định chọn Bá Hưng đi tiếp vì ca khúc của chàng trai này hoàn toàn thuyết phục.

Cặp đôi đấu cuối cùng là Nguyễn Quân và Phạm Hồng Phước. Giữa hai thí sinh với hai cá tính riêng biệt, Đức Trí đã rất khó khăn khi đưa ra quyết định lựa chọn Phạm Hồng Phước.


Nhóm MTV "đau đầu" trong trại sáng tác

Đặc biệt, với “luật chơi” của chương trình, trong 4 thí sinh bị rớt sẽ có 1 thí sinh được cứu và nhóm nhạc MTV chính là lựa chọn của cố vấn Quốc Bảo để cùng Kim Ngân, Trương Kiều Diễm, Cao Bá Hưng, Phạm Hồng đi tiếp vòng tiếp theo.

Bước đến vòng thử thách trên sân khấu, các thí sinh lần lượt trình diễn ca khúc của mình trước Hội đồng giám khảo chuyên môn 31 người, trong đó gồm các nhà báo và chuyên gia âm nhạc.

Đầu tiên là màn trình diễn của thí sinh Cao Bá Hưng. Lấy cảm hứng từ bức ảnh của HLV Đức Trí đưa ra, anh đã liên tưởng đến nhân vật Kiều và cho ra ca khúc Kiều. Vẫn là chất nhạc đặc trưng của Cao Bá Hưng, khi anh kết hợp nhạc cụ dân tộc với câu chuyện là góc nhìn khá độc đáo của thế hệ trẻ khi cảm nhận về nhân vật Kiều.


Cao Bá Hưng

Bài hát này đã làm HLV Lê Minh Sơn phấn khích “Hôm nay tôi được cho 3 điểm, nhưng tôi chỉ muốn trao 30 điểm cho em bởi một cậu rất trẻ nhưng hướng đến tính dân tộc, đó là điều tôi xúc động nhất trong em".

Hội đồng giám khảo 31 người cũng dành cho Bá Hưng sự mến mộ vì tài năng của chàng trai trẻ. Kết quả, với ca khúc Kiều Bá Hưng đã có trọn vẹn 31 điểm, Bá Hưng đã “nhảy cẫng” lên vì sung sướng.


Cao Bá Hưng trong phần trình sáng tác mới nhất của anh có tên gọi "Kiều"

Thành viên thứ hai trình diễn là Kim Ngân, thí sinh nữ tính nhất trong team Đức Trí. Cô mang đến ca khúc Vắng nắng với giai điệu, ca từ nhẹ nhàng nhưng rất da diết.


Kim Ngân

Nhạc sĩ Giáng Son rất phấn khích trước ca từ và giai điệu mà Kim Ngân mang đến. HLV Nguyễn Hải Phong cũng dành sự mến mộ cho tài năng của Đức Trí khi giúp Kim Ngân hoàn thiện ca khúc của mình. Kết quả Kim Ngân nhận được 19 điểm từ Hội đồng chuyên môn.

Phạm Hồng Phước là thí sinh thứ 3 trình diễn ca khúc của mình. Đức Trí chia sẻ, sau khi nhìn hai bức ảnh do anh đưa ra, Phạm Hồng Phước liền nghĩ đến hình ảnh của cha mình và cho ra đời ca khúc mang tên Cha già rồi đúng không? trong đó còn thể hiện một câu trong Dạ cổ hoài lang kết hợp cùng tiếng đàn bầu khiến mọi người không khỏi thổn thức.


Phạm Hồng Phước

HLV Lê Minh Sơn nhận xét: “Nghe bạn hát xong, tôi muốn xin phép ra ngoài để gọi cho bố tôi. Bạn có một thứ mà tôi rất thích đó là chất nhạc trong người, cái đó không học được. Bạn về với anh Đức Trí rất phù hợp vì anh ấy rất cao tay. Khi nghe câu hát Dạ cổ hoài lang tôi cảm thấy rung động và thấy mình phải học nhiều lắm”.

HLV Giáng Son cũng chia sẻ suy nghĩ về ca khúc và cho rằng sở trường của Phạm Hồng Phước là làm cho khán giả khóc.

HLV Đức Trí nhận xét: “Tôi phải gọi em là một người viết tản văn có giai điệu và tiếp nữa bài hát này có chất liệu quá hay, không có lý do gì chúng ta không yêu ca khúc này cả”. Kết quả, Phạm Hồng Phước có được 24 điểm từ Hội đồng chuyên môn.

Thí sinh tiếp theo là Trương Kiều Diễm, HLV Đức Trí chia sẻ đề tài anh đưa cho cô là một bảng chỉ đường gợi mở rất nhiều hình ảnh khác nhau. Trương Kiều Diễm muốn dành tặng bài hát này cho em gái của mình, với tình yêu và rất nhiều tâm tư.


Trương Kiều Diễm

Kiều Diễm mang đến ca khúc Không quay lại, cô chinh phục được mọi người bởi cảm xúc mang đến trong ca khúc của mình.

HLV Nguyễn Hải Phong cho rằng: “Bài của em được nhiều nhất chính là sự trong trẻo, tinh khiết. Tôi rất thích câu điệp khúc vì nó khiến bài hát lung linh hơn rất nhiều. Tôi nghĩ đây chính là điểm cộng của bài hát này”.

Đức Trí lại chia sẻ: “Lúc đầu tôi rất băn khoăn ở đoạn điệp khúc. Bạn ấy không đi theo lối mòn thì tôi gọi đó là nét gây thương nhớ. Tức là lần đầu nghe không thích nhưng lần thứ 2, 3, 4 lại thích. Và cuối cùng là cái đáng nhớ nhất của bài hát này”.

Đến lúc này, HLV Lê Minh Sơn mới hài hước chia sẻ: “Tại sao với một cô gái đẹp như thế này mà cứ phân tích về âm nhạc.” Giáng Son thì dành lời khen cho Kiều Diễm vì cô sẽ cải thiện hình ảnh cho nữ nhạc sĩ sau này rất nhiều, vừa xinh đẹp lại còn chân dài.

Kết quả cuối cùng, ca khúc của Kiều Diễm đã nhận được 13 điểm từ Hội đồng chuyên môn.

Cuối cùng là phần thi của nhóm MTV. Tương tự như Bá Hưng, MTV cũng nhận được từ Đức Trí một đề tài là hai bức tranh hội họa. Đức Trí mong muốn MTV thoát ra khỏi âm nhạc thương mại và lối mòn mà nhóm từng viết.


Nhóm MTV

Nhóm MTV mang đến ca khúc có tên Thoát và đúng như kỳ vọng của HLV Đức Trí, nhóm MTV đã mang đến một bài hát và hình ảnh khác hoàn toàn với trước đây.

HLV Lê Minh Sơn hào hứng nhận xét: “Bài hát đã truyền tải hết khát vọng của MTV. Đây không phải là một cuộc thi nữa, các anh tham gia biểu diễn để cho chúng tôi ngồi đây xem. Chất liệu này thật sự tôi rất thích. Tôi nghĩ bài hát này tên “Khát” sẽ phù hợp hon vì rất mãnh liệt”.

Giáng Son thì tỏ ra rất thích thú với bài hát này, Nguyễn Hải Phong thì cực kỳ “sướng” khi nghe MTV trình diễn. Đây cũng là ca khúc mà nhóm MTV đã vượt qua và thoát khởi bản thân trước đây trong cách sáng tác. Kết quả nhóm MTV nhận được trọn được 31 điểm từ Hội đồng chuyên môn.

Giây phút quan trọng, 5 thí sinh bước ra sân khấu và 3 HLV Nguyễn Hải Phong, Giáng Son và Lê Minh Sơn sẽ dành 3 điểm cho thí sinh mà mình yêu thích nhất trong team Đức Trí.

HLV Lê Minh Sơn và Nguyễn Hải Phong dành tặng 3 điểm cho Cao Bá Hưng và lúc này số điểm anh có là 37 điểm. HLV Giáng Son dành tặng 3 điểm cho nhóm MTV và tổng số điểm nhóm đạt được cuối cùng là 34 điểm. Giành được số điểm cao nhất, Cao Bá Hưng là thí sinh đầu tiên của team Đức Trí bước vào chung kết.


Mọi người chúc mừng Kiều Diễm là thí sinh thứ 2 bước vào chung kết

Trên sân khấu chỉ còn lại 4 thí sinh, Đức Trí sẽ là người quyết định thí sinh tiếp theo. Sau một hồi suy nghĩ và đưa ra các nhận xét về nhóm MTV, Kim Ngân, Phạm Hồng Phước, Trương Kiều Diễm, cuối cùng Đức Trí quyết định chọn Kiều Diễm.

Và sau những thử thách cam go và nhiều cung bậc cảm xúc, Cao Bá Hưng và Kiều Diễm là hai đại diện ưu tú nhất của team Lê Minh Sơn bước vào Chung kết.

Tập 7 Sing My Song – Bài hát hay nhất sẽ lên sóng vào lúc 21h ngày 1/1/2017 trên kênh VTV3.

N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm