‘Sing My Song’ tập 3: Bài hát về 'bố mẹ anh' sẽ gây sốt như ‘Ông bà anh’ của Lê Thiện Hiếu?

19/03/2018 10:55 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tối qua 18/3, chương trình Bài hát hay nhất - Sing My Song đã phát sóng tập 3. Bài hát về bố mẹ đã gây hiệu ứng mạnh không kém Ông bà anh của Lê Thiện Hiếu ở Sing My Song mùa đầu tiên.

Chú thích ảnh
Thí sinh Trịnh Khôi Vĩ không được HLV nào chọn

Tập 3 trình diễn 10 bài hát, trong đó có 2 bài không được HLV nào chọn là: Xàm (của Lâm Hữu Nghị) và Giữa muôn vạn người (Trịnh Khôi Vĩ). Hai bài hát này bị loại cũng “xứng đáng” bởi không có gì đặc biệt về cảm xúc và kỹ thuật sáng tác còn yếu.

Chú thích ảnh
Thí sinh Nguyễn Minh Cường tác giả bài hit "Cả một trời thương nhớ" (Hồ Ngọc Hà)

8 bài hát được HLV chọn thì: Qua đèo Ngang của thí sinh Dật Thanh là một bản pop - ballad dễ nghe, nội dung nói về quê hương đất nước. Ngôi nhà vắng tênh của Hoàng Thống - thí sinh có giọng hát khá đặc biệt. I’m sorry của Nguyễn Minh Cường - một nhà sản xuất âm nhạc được nhiều người biết đến qua bản hit Cả một trời thương nhớ do Hồ Ngọc Hà thể hiện. Không thể chạm được em của diễn viên Gin Tuấn Kiệt - một bản ballad rất “thị trường”. Sao không còn thấy của Nguyễn Hoàng Sơn là một bản country roch “thuận tai”.

Chú thích ảnh
Diễn viên Gin Tuấn Kiệt, hotboy được HLV Hồ Hoài Anh chọn

Nhìn chung cả 5 bài hát kể trên, chất lượng âm nhạc chưa thật sự nổi bật, giai điệu còn phảng phất những nét “quen thuộc”, chưa có một giọng điệu riêng hoặc cảm xúc thật sự lay động người nghe.

3 bài hát được chú ý nhất trong chương trình là Thanh âm của Hoàng Khả Linh, Mặt mộc của Sa Huỳnh và Hương à của Nguyễn Đình Khương.

Chú thích ảnh
Thí sinh Hoàng Khả Linh gây ấn tượng với bài hát "Thanh âm"

Bài hát Thanh âm, thật ra ngôn ngữ âm nhạc không mới, nhưng giai điệu được cho là “văn minh”. Thanh âm là một bản ballad nhiều cảm xúc, cấu trúc khá chặt chẽ và sự phát triển âm nhạc khá tốt.

Giọng hát của Hoàng Khả Linh đẹp, nhiều cảm xúc và rất phù hợp với bài hát. Vì vậy mà cả 4 HLV đều gạt cần để chọn. Với chất nhạc này, nếu Khả Linh về với HLV Giáng Son thì phù hợp nhất, nhưng cô đã chọn HLV Hồ Hoàn Anh.

Chú thích ảnh
Sa Huỳnh (phải) khá quen thuộc với công chúng truyền hình qua chương trình "Bài hát Việt"

Sa Huỳnh - một nhạc sĩ trẻ đã chinh chiến và đoạt khá nhiều giải thưởng tại chương trình Bài hát Việt trước đây - đến với Sing My Song tập 3 này với bài hát Mặt mộc. Theo Sa Huỳnh thì đây là bài hát được viết với cảm hứng từ Hoa hậu H’Hen Niê.

‘Sing My Song’ tập 2: ‘Nhạc sĩ’ 16 tuổi để lại ấn tượng mạnh

‘Sing My Song’ tập 2: ‘Nhạc sĩ’ 16 tuổi để lại ấn tượng mạnh

Chương trình Sing My Song - Bài hát hay nhất tập 2 vừa lên sóng tối 11/3 với khá nhiều bài hát cá tính được các thí sinh mang đến dự thi.

Giai điệu bài hát mang đầy cá tính của Sa Huỳnh, mới lạ, nhưng dễ nghe và nhiều cảm xúc. Đây là bài hát chất lượng sẽ được giới chuyên môn đánh giá cao, có thể nói nó như một làn gió mới, làm phong phú đời sống âm nhạc. Tuy nhiên với tình hình như hiện nay, bài hát khó có thể trở thành hit trên thị trường.

Chú thích ảnh
Nguyễn Đình Khương làm mọi người nhớ đến "Ông bà anh" của Lê Thiện Hiếu

Bất ngờ và ngạc nhiên nhất của tập 3 Sing My Song có lẽ là bài hát của chàng trai 23 tuổi - Hương à của Nguyễn Đình Khương. Nội dung bài hát nói đến chuyện tình yêu, hẹn hò của cha mẹ mình. Bài hát theo phong cách pop-rock với cảm xúc trong trẻo, tươi sáng. Cấu trúc khá chặt chẽ, giai điệu phóng khoáng, vui tươi được Nguyễn Đình Khương vừa hát vừa đệm đàn guitar đầy hứng khởi.

Khi nghe bài hát này, nhiều người liên tưởng đến bài hát Ông bà anh của Lê Thiện Hiếu ở Sing My Song mùa trước và hy vọng nó cũng trở thành bài hát sẽ “bùng nổ” trên các diễn đàn, các trang nghe nhạc trên mạng.

Mời quý vị nghe bài hát Hương à của Nguyễn Đình Khương:

Hải Long

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm