‘Sing My Song’ tập 2: ‘Nhạc sĩ’ 16 tuổi để lại ấn tượng mạnh

12/03/2018 10:40 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình Sing My Song - Bài hát hay nhất tập 2 vừa lên sóng tối 11/3 với khá nhiều bài hát cá tính được các thí sinh mang đến dự thi.

Chú thích ảnh
4 HLV - Từ trái qua: Hồ Hoài ANh, Giáng Son, Đức Trí và Lê Minh Sơn

Chương trình gồm 9 bài hát của 9 thí sinh, trong đó có 7 thí sinh được các HLV chọn về đội của mình. Điều đáng nói là có khá nhiều bài hát với giọng điệu riêng biệt, khác với những bài hát đang thịnh hành trên thị trường âm nhạc hiện nay.

Chú thích ảnh
Phan Ngân và Hải Sâm

Hai ca khúc bị loại đều được đánh giá cao

Dù bị "rớt", nhưng hai tác phẩm bị loại vẫn được đánh giá là chất lượng. Tuy nhiên, do kỹ thuật sáng tác chưa "chín" nên chưa thể thuyết phục các HLV. Sắp lớn hết rồi (do Phan Ngân và Hải Sâm trình bày) với câu nhạc chủ đề khá chất lượng và ấn tượng, nhưng triển khai phát triển chủ đề chưa tốt để trở thành một bài hát hoàn chỉnh.

Chú thích ảnh
Thí sinh Trương Thị Ngọc Trâm

Thí sinh thứ hai bị loại là Trương Thị Ngọc Trâm (với bài hát Cũng như nhau). Một trường hợp được xem là đáng tiếc bởi bài hát như hình thức 1 đoạn không có phần phát triển. Tuy giai điệu khá hay, nhiều cảm xúc nhưng các HLV cho rằng bài hát thì cần “giải quyết được vấn đề” nên không ai đủ dũng cảm để chọn một thí sinh chỉ đơn thuần là có tố chất.

Những đề tài xã hội "gây bão"

Trong 9 bài hát thí sinh trình bày, có 3 bài hát có đề tài về xã hội, một tỷ lệ khá cao, khác với thị trường âm nhạc hiện nay hầu hết là những bài hát về tình yêu đôi lứa.

Chú thích ảnh
Thí sinh Trương Nguyễn Hoài Nam

Đầu tiên phải nói đến bài hát Là anh đó của thí sinh Trương Nguyễn Hoài Nam. Nội dung bài hát là cảm xúc của tác giả về sự mất mát bởi tai nạn giao thông. Giai điệu bài hát không quá mới mẻ, nhưng cảm xúc tràn đầy và giọng hát của Hoài Nam cũng làm lay động người nghe. Thí sinh chọn HLV Hồ Hoài Anh.

Chú thích ảnh
Thí sinh Lê Minh Phương

Tuy chưa được nhiều người biết đến, nhưng Lê Minh Phương là một nhà sản xuất âm nhạc đến từ Hà Nội. Bài hát Hương sắc trời của anh là một góc nhìn khá nhạy cảm - nói về thân phận của những cô gái “bán hoa” trong đó có cả người chuyển giới.

Bài hát thuộc loại khá, có giọng điệu riêng và nhiều cảm xúc. Đặc biệt phần đệm guitar rất hiệu quả của guitarist Nguyễn Danh Tú khiến ca khúc tăng thêm "sức sống". Tuy vậy, giọng hát của Minh Phương chưa thực sự xuất sắc, có vài đoạn hát chưa rõ lời. Thí sinh chọn HLV Đức Trí và cũng là người anh đã theo học 2 khóa sáng tác trước đây.

Chú thích ảnh
Trương Phước Lộc

Bài hát thứ ba mang đề tài xã hội là Ông kẹ của thí sinh Trương Phước Lộc. Giai điệu bài hát có giọng điệu riêng, được thể hiện bởi giọng hát cũng khá cá tính. Đặc biệt giai điệu bài hát có nhiều chuyển điệu nhưng vẫn “nuột nà”, không trúc trắc. Thí sinh chọn HLV Đức Trí.

Bài hát hay nhất tập 1: Lộn Xộn Band 'khước từ' 3 HLV vì 'trái tim đã thuộc về anh Lê Minh Sơn'

Bài hát hay nhất tập 1: Lộn Xộn Band 'khước từ' 3 HLV vì 'trái tim đã thuộc về anh Lê Minh Sơn'

Tập 1 Sing my song - Bài hát hay nhất đã diễn ra vô cùng sôi nổi và đa sắc.

“Nhạc sĩ” 16 tuổi gây nhiều ấn tượng

4 bài hát còn lại được các HLV chọn là:

Tôi là ai của Vũ Bình Minh, giảng viên dạy guitar. Bài hát tròn trịa, giai điệu phảng phất chất jazz, tiết tấu vui nhộn, nhưng giai điệu cũ, kiểu “na ná” một số bài hát ở “thể loại” này. Thí sinh chọn HLV Giáng Son.

Chú thích ảnh
Thí sinh Vũ Bình Minh

Sài Gòn tôi mưa của nữ thí thí Nguyễn Kim Tuyên (18 tuổi), giai điệu không rõ “bản sắc” có lúc nghe như nhạc thị trường hiện nay, có những đoạn như hát theo “lời thơ”. Kỹ năng viết ca khúc còn non, tuy nhiên bù lại bài hát có cảm xúc trong trẻo nhiều tự sự. Thí sinh chọn HLV Đức Trí.

Chú thích ảnh
Thí sinh Nguyễn Kim Tuyên

2 bài hát gây nhiều chú ý trong chương trình: 1 bài là của cô bé 16 tuổi (từng là thí sinh Giọng hát Việt nhí thuộc đội Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang) và 1 là của chàng trai người Hàn Quốc.

Bài hát Trôi của Jis Song Jooyoung (Hàn Quốc) là một bản ballad đậm chất Hàn, giọng hát của Jis Song Jooyoung bình thường không có gì đặc biệt. Jis Song Jooyoung về với đội nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Chú thích ảnh
Chàng trai Hàn Quốc Jis Song Jooyoung trong "Sing My Song"

Để lại ấn tượng mạnh nhất có lẽ là Nguyễn Ngọc Tường Vy (16 tuổi). Bản ballad Tập làm mưa của thí sinh này với nội dung, cảm xúc như “bà cụ nhỏ” - theo lời nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Một ca khúc tình cảm, dịu dàng, giai điệu bay bổng, nhiều cảm xúc. Giọng hát của Tường Vy trong trẻo và khá hay, có những câu “phiêu” đầy cảm hứng.

Chú thích ảnh
Nguyễn Ngọc Tường Vy, thí sinh nhỏ tuổi nhất đêm thi

Với chỉ một bài hát ban đầu vẫn chưa thể khẳng định điều gì, nhưng nếu Tường Vy giữ được phong độ này trong những lần về sau thì đây là một singer - songwriter đầy triển vọng của nhạc Việt.

Tập 3 Sing My Song - Bài hát hay nhất sẽ tiếp tục lên sóng tập 3 vào lúc 21h10 ngày 18/3.

Xem bản đầy đủ Sing My Song - Bài hát hay nhất mùa 2 tập 2 tại đây:

Hải Long

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm